Tổng hợp các mẹo xin visa Anh dễ dàng và nhanh gọn nhất

27/09/2018 | 108 lượt xem

Bạn đang muốn đến Anh Quốc để du lịch? Bạn muốn sang xứ sở tuyệt vời đó để du học? Và bạn đang băn khoăn lo lắng làm sao để xin visa. Bạn băn khoăn thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những thủ tục gì? Vậy thì những điều mình chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Visa Anh không phải chỉ có một loại mà nó được chia thành 4 loại chính và mỗi loại đó lại được yêu cầu về thủ tục giấy tờ khác nhau. Có 4 loại visa như sau:

  • Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
  • Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
  • Visa dành cho người định cư.
  • Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh

Xin visa Anh xét về cơ bản thì không đơn giản nhưng số hồ sơ bị từ chối lại không nhiều. Chỉ cần chúng ta chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kèm thêm một bài phỏng vấn trôi chảy thì chắc chắn bạn sẽ đậu. Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài mẹo xin visa Anh Quốc nhanh nhất.

1. Những điều chú ý khi làm bản khai visa Anh

Bản khai xin visa sẽ được cá nhân làm trực tiếp trên mạng. Bạn cần có email để có thể trao đổi thông tin cũng như thông báo về lịch hẹn, kết quả… Khi thực hiện khai báo trên bản khai này cần chú ý những điều sau:

Các thông tin khi bạn khai trong bản khai phải được điền đúng và đủ. Nếu bạn cảm thấy mục nào không rõ ràng thì tốt nhất nên hỏi bạn bè, người thân, hoặc tốt hơn hết là nên liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để hỏi.
Sau khi có lịch tiếp nhận hồ sơ, khi đến trung tâm bạn phải mang theo 2 bản in của bản khai ở trên. Lưu ý phải in trên giấy chất lượng để hạn chế hỏng trong quá trình vận chuyển. Và giấy in đó phải được in theo mẫu bản khai xin visa.
Tất cả sau khi đã in xong bạn phải ký vào trang cuối cùng, cùng với trang có thông tin về mã số hồ sơ.

2. Lịch hẹn nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất lịch tiếp nhận hồ sơ thì bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Nhất định phải đặt lịch riêng dù có đi riêng hay đi nộp theo nhóm. Lịch hẹn sẽ không quá 60 ngày kể từ ngày đặt lịch. Nếu vì một lý do nào đó bạn phải thay đổi lịch hẹn thì phải hủy lịch hẹn trước đó. Tránh trường hợp bị đánh vào lịch ảo sẽ dễ bị loại hơn. Một điều quan trọng nữa là bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ để cung cấp dấu vân tay. Tại Hà Nội địa điểm nộp hồ sơ là Đại sứ quán Anh.

3. Các giấy tờ cần thiết cho việc xin visa

Khi đi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc cần những giấy tờ sau:

  • Một bản khai xin visa kèm chữ kí và ảnh 3.5-4.5 chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống.
  • Chứng minh nhân dân bản tiếng Việt và bản tiếng Anh.
  • Hộ khẩu bản tiếng Việt và bản tiếng Anh.
  • Chứng minh khả năng tài chính tối thiểu 100 triệu cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Nếu bạn đang đi làm cho một cơ quan nào đó, cần phải có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ việc 1 bản bằng tiếng Anh, 1 bản bằng tiếng Việt.

Nếu bạn xin visa đi du lịch Anh quốc, nếu có thư của người thân, bạn bè bảo lãnh hì cần phải mang theo. Có thư này thì sẽ không cần giấy xác nhận đặt khách sạn trong thời gian lưu trú ở Anh. Còn nếu không được bảo lãnh thì bạn bắt buộc phải liên lạc với khách sạn để xin giấy xác nhận đã đặt phòng.

4. Lệ phí xin visa đi Anh

Lệ phí xin visa còn tùy theo thời gian lưu trú. Nó được chia ra như sau:

  • Thời gian dưới 6 tháng, xuất nhập cảnh không giới hạn : 2.660.000VND
  • Thời gian 1 đến 2 năm, xuất nhập cảnh không giới hạn: 9.275.000VND
  • Thời gian 5 năm, xuất nhập cảnh không giới hạn: 17.010.000VND
  • Thời gian 10 NĂM, xuất nhập cảnh không giới hạn: 24.570.000VND
  • Tất cả tiền lệ phí sẽ được thu theo hình thức VND và tiền mặt.

5. Thời gian nộp hồ sơ xin visa

Tất cả nước đều nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

  • Nếu bạn đang ở Hà Nội thì thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian nộp từ 8h30-11h30.
  • Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6,thời gian nộp từ 8h30-15h.

Sau khi nộp hồ sơ bạn phải chờ từ 7 đến 15 ngày( không tính thứ 7, chủ nhật) để được nhận visa. Tất cả mọi thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc bạn sẽ nhận được qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày thì bạn phải gọi điện đến văn phòng đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

Trên đây là một vài thủ tục, mẹo xin visa đi Anh Quốc. Hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn.

Theo duhocuk