Bố mẹ có chắc chắn con đã sẵn sàng đi du học?

15/10/2019 | 186 lượt xem

Bố mẹ có chắc chắn con mình đã sẵn sàng lên đường du học?

Khi quyết định cho con đi du học, bố mẹ thường chú trọng chọn quốc gia, chọn trường, chú trọng chuẩn bị cho con các tài liệu cần có trong hồ sơ ứng tuyển mà quên mất một phần quan trọng: Con đã thực sự sẵn sàng?
Sẵn sàng về kiến thức, kĩ năng mềm, kĩ năng sống.
Rất nhiều du học sinh đã phải bỏ dở việc học trở về nước với rất nhiều nguyên nhân, trong đó bố mẹ có thể tham khảo 2 nguyên nhân sau:

?Mất cân bằng trong cuộc sống
Những ngày đầu xa nhà, du học sinh không thể tránh khỏi cảm giác nhớ nhà, chênh vênh và cô đơn khi không có người thân, bạn bè bên cạnh.
Nếu không chuẩn bị tâm lý và tự lên kế hoạch cho những sinh hoạt hàng ngày, du học sinh dễ rơi vào trạng thái buồn chán, tủi thân, lơ là việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân; từ đó dẫn đến chán ăn, gầy gò, thiếu sức sống.
Thậm chí, nhiều du học sinh thu mình trong căn phòng ở, xa đà vào game, phim ảnh,…

?Sợ hãi với các tình huống không lường trước
Theo cô Hoàng Hà Minh, Giám đốc Trung tâm Westminster Academy, việc du học sinh phải bỏ dở giữa chừng trở về nước là do các con chưa được chuẩn bị kỹ càng hành trang trước khi đi du học.
Hành trang không chỉ là kiến thức mà còn là kỹ năng sống và thích nghi với môi trường mới. Khi mới sang, một số học sinh hoang mang khi phải đối mặt với các tình huống không lường trước.
Sự khác biệt về văn hóa khiến du học sinh bất chợt thấy mình lạc lõng giữa một đất nước xa lạ. Đó là khác biệt về thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ, phương thức giao tiếp, giao thông, ẩm thực, và còn vô vàn những khác biệt không thể kể tên.
Nhiều du học sinh đã phải chuyển trường vì không hợp bạn bè, chuyển nhà vì không hợp với gia chủ. Nếu du học sinh không được trang bị kĩ năng giải quyết vấn đề thì sẽ vô cùng lúng túng.

Du học chắc chắn không phải con đường trải đầy hoa hồng và vinh quang. Tuy nhiên nếu học sinh được chuẩn bị đầy đủ hành trang thì các con sẽ dễ dàng hòa nhập và chủ động trong cuộc sống du học. Khi đó, chuyến du học mấy năm trời không còn là gánh nặng, lo âu mà sẽ là những năm tháng đầy trải nghiệm và giúp các con trưởng thành.

—–

? Để học sinh không mất quá nhiều thời gian cho những phép thử không phù hợp hoặc đi sai đường, Westminster Academy xây dựng CHƯƠNG TRÌNH CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Đây là chương trình cùng học sinh định hướng và phát triển kế hoạch lâu dài, cung cấp kiến thức và kỹ năng để học sinh sẵn sàng cho việc học trong nước hoặc nước ngoài!

Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh xem thông tin chi tiết về chương trình tại bài viết dưới đây:
 shorturl.at/duJP7

#westminster #duhoc #scholarship #duhocsinh #kynang #skills