Phỏng vấn vào Oxbridge – những điều cần lưu ý

24/08/2021 | 47 lượt xem

Oxbridge là một từ ghép được dùng để chỉ nhóm hai trường đại học Oxford và Cambridge của Anh. Xuất hiện lần đầu trong văn học, Oxbridge hiện được dùng để nói tới vị trí và danh tiếng hàng đầu của hai trường đại học trong hệ thống giáo dục cũng như xã hội Anh.

Các cuộc phỏng vấn để vào Oxbridge có thể gây khó khăn và là nguồn gốc của nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Rất nhiều học sinh lo lắng rằng đầu óc các bạn sẽ trống rỗng do căng thẳng quá, hoặc có thể các bạn chẳng biết bắt đầu như thế nào. Nhưng đừng để những nỗi lo ấy lấn át nhé!. Bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân vì được mời tham gia phỏng vấn tại Oxbridge, điều đó nghĩa là bạn đã làm rất tốt trong hồ sơ đăng tuyển. Hãy coi phần còn lại của quá trình giống như một trải nghiệm thử sức đầy mới mẻ để vào một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Người phỏng vấn không yêu cầu bạn phải biết tất cả câu trả lời. Thực tế, phỏng vấn Oxbridge không phải về kiến thức của bạn, mà là bạn có thể làm được gì với những kiến thức bạn có.
 
 
Phỏng vấn Oxbridge là một cuộc thảo luận của cá nhân hoặc của một nhóm với những câu hỏi học thuật nhằm thúc đẩy học sinh không chỉ tư duy toàn diện từ kiến thức trong sách vở mà còn sáng tạo hơn. Dưới đây là những “bí kíp” vượt qua kỳ phỏng vấn tuyển sinh khét tiếng nhất trên thế giới của giáo viên tại Westminster Academy, cô là cựu sinh viên của Đại học Oxford và có rất nhiều kinh nghiệm hướng dẫn học sinh apply vào các trường đại học top đầu tại Anh. 
💪Để hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn Oxbridge, bạn cần có khả năng thích ứng với khung cảnh của buổi phỏng vấn và chấp nhận những lời phê bình với thái độ tích cực và mang tính xây dựng.
💪Mặc dù vốn kiến thức dồi dào có thể giúp bạn thể hiện tốt hơn trong quá trình phỏng vấn, nhưng cũng chưa chắc bạn được lựa chọn chỉ dựa trên hiểu biết của mình. Điều quan trọng người phỏng vấn vấn đang tìm kiếm là ứng viên có thể thể hiện tư duy phản biện, trí tuệ linh hoạt và sự kiên trì vượt qua những vấn đề thách thức. Dựa trên những điều này, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu cách trình bày và chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn. 
💪 Bạn càng chuẩn bị trước bao nhiêu, bạn sẽ càng tự tin và thoải mái bấy nhiêu. Trong khoảng thời gian ngắn (25 – 40 phút), điều thật sự cần thiết cho cuộc phỏng vấn là bạn phải tạo ấn tượng và thể hiện những khía cạnh tốt nhất của bản thân. Để để lại ấn tượng tốt cho người phỏng vấn, bạn nên hướng tới sự chủ động, hướng câu hỏi vào những lĩnh vực mà bạn có thể cho thấy tại sao bạn là một ứng cử viên sáng giá và xứng đáng có được một vị trí tại Oxford / Cambridge.
💪 Chuẩn bị cho kì phỏng vấn Oxbridge không giống như ôn tập cho một kì thi, đó là lí do vì sao rất nhiều học sinh cảm thấy khó khăn. Rất khó để bắt đầu với những lời khuyên mơ hồ kiểu “hãy là chính mình” hay “chỉ cần tự tin”, vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu?
 
Chương trình tư vấn cho kì phỏng vấn Oxbridge tại Westminster Academy giúp các bạn học sinh cấu trúc lại quy trình phỏng vấn và cách chuẩn bị trước phỏng vấn. Chương trình được xây dựng bởi một chuyên chuyên gia luyện kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp, từng tốt nghiệp tại Oxford, để đảm bảo rằng các bạn sẽ:
💪 hiểu được phỏng vấn Oxbridge là gì và người phỏng vấn mong muốn gì ở bạn,
💪 hiểu được người phỏng vấn sẽ đánh giá khả năng học thuật và niềm đam mê học tập của bạn như thế nào,
💪tìm hiểu cách những người phỏng vấn thúc đẩy suy nghĩ của bạn trong cuộc phỏng vấn và đánh giá sự phù hợp của bạn đối với phong cách giảng dạy của Oxbridge,
💪 hiểu được tầm quan trọng của việc thể hiện khả năng tiềm tàng của bạn và đưa thành tích của bạn vào từng trường hợp,
💪 học cách trả lời các câu hỏi theo nhiều phong cách phỏng vấn khác nhau,
💪 tất cả các cuộc phỏng vấn mô phỏng và huấn luyện 1-1 đều đi kèm với phản hồi được cá nhân hóa và lời khuyên để cải thiện.
‼Các câu hỏi phỏng vấn Oxbridge mẫu :
1. Bạn đã chọn trường thành thành nào thuộc đại học Cambridge/Oxford nào để đăng ký?
2. Trong quá khứ bạn đã làm gì để khiến bạn nghĩ rằng mình đã được trang bị đầy đủ để đương đầu với những căng thẳng của Oxbridge?
3. Chúng tôi nên đánh giá sự thành công của bạn như thế nào sau khi kết thúc thời gian học tập tại đây?
‼Các câu hỏi theo chủ đề:
1. Những bằng chứng nào cho thấy có sự tồn tại của sự sống trên sao Hỏa? [Y học & Sinh học]
2. Tại sao các chính phủ không tìm kiếm lạm phát 0%? [Kinh tế học]
3. Trong một xã hội của các thiên thần, luật pháp có thực sự cần thiết không? [Pháp luật]
 
Coaching interview (chương trình luyện kỹ năng phỏng vấn ) tại Westminster Academy là một chương trình tư vấn toàn diện các kỹ năng phỏng vấn vào các trường Đại học Top đầu trên thế giới trong đó người cố vấn sẽ hướng dẫn học sinh cấu trúc buổi phỏng vấn, các kỹ năng trả lời phỏng vấn và đưa ra các lời khuyên cá nhân hóa.
Liên hệ đặt lịch tư vấn:
📎Website: westminster.edu.vn
📎Hotline: 089 8585 850