BÀI HỌC DẠY CON ĐẦU TƯ CỦA ÔNG BỐ MỸ

2022-06-28 00:14 am
Tin tức về Westminster Academy

1656349959news cover 1

Một câu chuyện trên trang Human of New York về cách dạy trẻ quản lý tài chính đã thu hút hơn 700.000 lượt “thích” trên Facebook và gần 80.000 lần chia sẻ.

“Mỗi tuần, bố mẹ cho cháu một đôla. Sau đó, cháu sẽ chọn một trong 4 giỏ để bỏ tiền vào – chi tiêu, tiết kiệm, quyên góp hoặc đầu tư”, là lời mà cậu bé nhân vật chính trong câu chuyện chia sẻ. Cậu còn được cha mẹ đưa ra đề nghị rằng nếu cậu bé chọn đầu tư, cha mẹ sẽ đưa cậu thêm 2 xu vào cuối tháng. Lời gợi ý thực sự mang lại hiệu quả. Sau một thời gian ngắn, cậu bé cho biết đã có “hơn 10 USD” trong giỏ đầu tư rồi, và mới tiêu tiền 2 lần.

Bên cạnh đó, giỏ quyên góp cũng được cậu bé để ý và gửi tiền vào. “Cháu đã lấy ra một ít tiền từ giỏ đầu tư và bỏ vào giỏ quyên góp rồi. Chúng cháu dùng nó mua thức ăn cho những người không có nhiều tiền trong giỏ chi tiêu”, câu trả lời gây ấn tượng với Brandon Stanton – nhà sáng lập Humans of New York.

Cách dạy con quản lý tài chính vô cùng đơn giản của người cha trong câu chuyện nhận được sự đồng tình lớn từ cộng đồng mạng. Họ thừa nhận rằng nhờ vậy, trẻ có trách nhiệm hơn trong quản lý tài chính cá nhân, đồng thời biết cảm thông chia sẻ với các hoàn cảnh thiếu thốn hơn mình.

——————————

Original version on Human of New York page:
“Every week I get one dollar for allowance. Then I get to choose the section where I put my dollar. There are four sections: spend, save, donate, and invest. If I put a dollar in the ‘invest section,’ my parents give me two extra pennies at the end of every month. I’ve only used my ‘spend section’ twice! I have way over $10 in my ‘invest section.’ I used to have more but I took some money out and put it in my ‘donate section.’ We used to it to buy food for people who don’t have much money in their ‘spend section.’”

Nguồn: humansofnewyork.com, 19 tháng 6 năm 2016, khả dụng ở <<http://www.humansofnewyork.com/…/every-week-i-get-one-dolla…>>

Westminster Academy hiểu được tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. Chúng tôi đã lồng ghép các kiến thức này trong các tiết học tiếng Anh hoặc tổ chức các tiết chuyên đề về quản lý tài chính cá nhân cho trẻ em. Giảng viên về lĩnh vực này tại Westminster Academy có bằng cấp chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế tại các tổ chức tài chính uy tín của Việt Nam cũng như quốc tế.

Westminster Academy – Curiosity in Learning
Đ/c: tầng 4 & 5, tòa nhà số 14 đường Lê Trọng Tấn, phương Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại liên hệ: 089 8585 850 (Ms. Minh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-28 00:07 am
Tin tức về Westminster Academy
Học tiếng Anh qua các trải nghiệm thực tế XEM THÊM
2022-06-28 01:43 am
Tin tức về Westminster Academy
Lớp Pilot 010 và buổi học chia tay thầy Finn richardson XEM THÊM
2022-06-28 01:37 am
Tin tức về Westminster Academy
3 CÔNG DỤNG CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH XEM THÊM