Chinh phục SAT Reading

2022-07-05 07:04 am
Tin tức về Westminster Academy

1656979429sat reading comprehension practice test 40 answers sat prep online tutor classes ambipi

𝑃ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑅𝑒𝑎𝑑𝑖𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑆𝐴𝑇 𝑔𝑜̂̀𝑚 𝑏𝑎𝑜 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑢 𝑐𝑎̂𝑢 ℎ𝑜̉𝑖 𝑥𝑜𝑎𝑦 𝑞𝑢𝑎𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑙𝑖̃𝑛ℎ 𝑣𝑢̛̣𝑐 𝑛𝑎̀𝑜? 𝑁𝑒̂𝑛 𝑝ℎ𝑎̂𝑛 𝑏𝑜̂̉ 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 𝑏𝑎̀𝑖 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑛𝑎̀𝑜? 𝑉𝑎̀ 𝑙𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑘𝑦̃ 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 𝑔𝑖̀ 𝑚𝑜̛́𝑖 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑞𝑢𝑎̉? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây:

1656979453282097913 1778770925847939 5590142216439064862 n

 

SAT Reading bao gồm 4 chủ đề:

 • Literature (Văn học)
 • Social Science (Khoa học về xã hội)
 • Science (Khoa học)
 • History (Lịch sử)

Thời gian để hoàn thành 52 câu hỏi Reading là 65 phút, tính ra mỗi câu có khoảng hơn 1 phút để suy nghĩ và trả lời. Tuy nhiên, trong lúc luyện tập, hãy kiểm soát thời gian cho mỗi câu trong khoảng từ 40-55s để có thêm thời gian kiểm tra lại câu hỏi và đáp án nhé!

Cập nhật kỳ thi tháng 05/2022: đề thi May 2022 không có quá nhiều yếu tố bất ngờ.
Các câu hỏi thuộc phần Reading được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên với các chủ đề về Văn học – Lịch sử – Khoa học (Literature & History & Science) và Khoa học xã hội (Social Sciences) đan xen với Nghị luận (Argument), Tự sự (Narrative) và Thông tin (Informative) thuộc phần Writing.

Các kỹ năng cần thiết trong quá trình luyện tập SAT Reading:

 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng sắp xếp thứ tự các câu từ Dễ -> Khó trong bài để hoàn thành nhiều nhất các câu có thể để tiết kiệm thời gian.
 • Kỹ năng tìm dẫn chứng của từng câu hỏi.
 • Kỹ năng đoán nghĩa và đại ý của từ và đoạn văn

Lời khuyên dành cho học sinh: Hãy đặt tâm thế luyện tập SAT Reading bằng cách tiếp cận dạng bài này như một cách học thêm các kiến thức mới về Xã hội, Khoa học, Lịch sử và Văn học của nước Mỹ.

𝐒𝐮̛̣ 𝐤𝐡𝐚́𝐜 𝐧𝐡𝐚𝐮 𝐠𝐢𝐮̛̃𝐚 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐒𝐀𝐓 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠

 

1656979468blue and white modern minimalist search engine saving vs investing comparison instagram post

 

 1. Cấu trúc
  SAT Reading có thể sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho thí sinh. Thời gian làm bài IELTS và SAT là 60 phút và 65 phút. IELTS Reading có ít văn bản (3) và câu hỏi (40 câu) hơn so với SAT ( 5 văn bản và 52 câu), do đó, học sinh thi IELTS có thể phân bổ nhiều thời gian cho việc đọc và trả lời câu hỏi.
 2. Hình thức
  Các hình thức câu hỏi trong IELTS Reading đa dạng hơn SAT Reading. IELTS bao gồm các dạng bài điền từ, tóm tắt văn bản, biểu đồ, sơ đồ, trong khi SAT chỉ có các câu hỏi trắc nghiệm (MCQ).
 3. Nội dung
  Xét về chủ đề các văn bản, các văn bản trong IELTS Academic Reading thường dễ tiếp cận và dễ tiếp thu hơn SAT Reading đối với nhiều thí sinh, đặc biệt là thí sinh quốc tế. Các văn bản trong IELTS thường thuộc chủ đề xã hội và phổ biến. Đặc biệt IELTS rất chú trọng nhiều vào ngôn ngữ tiêu chuẩn thay vì đặc tính chuyên môn. Trong khi đó, SAT bao gồm chủ đề mang đậm tính bản địa Mỹ như Văn học hay Lịch sử lập quốc. Các văn bản trong SAT Reading được trích dẫn trực tiếp từ các tạp chí khoa học, tác phẩm văn học hay tài liệu chính trị nên chuyên sâu và phức tạp hơn.
 4. Cách thức làm bài
  Phương pháp phổ biến để làm IELTS Reading là đọc lướt (skim) để nắm được nội dung văn bản, đọc câu hỏi và tìm từ khoá (keywords), sau đó là scan các nội dung tương đương (được paraphrase) trong văn bản để tìm câu trả lời đúng. Phần lớn các đáp án của IELTS Reading sẽ được tìm thấy ngay trong bài đọc.
  Các câu hỏi trong SAT Reading yêu cầu thí sinh đọc hiểu và nắm được các thông tin, đồng thời cần xâu chuỗi và lập luận để tìm ra câu trả lời đúng. Các phương án trả lời được thiết kế theo dạng: đúng hoàn toàn, đúng 75%, đúng 50% và sai hoàn toàn. Các đáp án của SAT Reading sẽ ít khi được tìm thấy trong bài đọc, chỉ có bằng chứng là được tìm thấy trong bài đọc

Xem thêm: SAT Maths Test – Toán SAT có khó không?

Khoá học luyện thi SAT tại Westminster Academy được thiết kế phù hợp với các trình độ khác nhau của học sinh, xuyên suốt theo lộ trình: Basic (nền tảng kiến thức căn bản) – Advanced (bổ sung và nâng cao kiến thức) – Practice (luyện bài tập theo các chủ đề) – Test (thực hành thi thật đối với các bài thi năm cũ).

Liên hệ:
☎ Hotline: 089 8585850 | 094 285 2285

🌎Website: www.westminster.edu.vn

🛎Facebook: Westminster Academy Vietnam

🏢Địa chỉ : số 24 ngõ 4 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, HN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-07-05 07:00 am
Tin tức về Westminster Academy
SAT Math Test – Toán SAT có khó không? XEM THÊM
2022-06-27 22:40 pm
Tin tức về Westminster Academy
Kỹ năng để đạt “PERFECT ALL – KILL” Toán SAT XEM THÊM
2023-09-11 09:27 am
Tin tức về Westminster Academy
Gia sư cho học sinh trường quốc tế dạy song ngữ XEM THÊM