Tranh biện

2023-08-07 04:51 am
Tin tức về Westminster Academy

Nội dung học:

  • Khi xã hội ngày càng phát triển, việc biết cách quản lý tài chính từ khi còn nhỏ sẽ giúp một con người tự lập sớm hơn và trưởng thành nhanh hơn. Biết quản lý số tiền mình kiếm được, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và sau đó là làm từ thiện trong khả năng có thể là cả một quá trình mà ngay từ khi còn nhỏ mỗi đứa trẻ nên được tiếp cận.
  • Tại Westminster Academy, các tiết học về Tài chính được xây dưng thành chuyên đề riêng biệt và hướng dẫn áp dụng thực tiễn.

Tranh biện là gì? Tranh biện có tương tự như thảo luận, tranh luận hay tranh cãi?

  • Tranh biện là quá trình tư duy và truyền đạt tư duy từ khi thu thập thông tin, xử lý thông tin, sắp xếp hệ thống lập luận để thể hiện rõ ràng quan điểm của bản thân trước một vấn đề nào đó. Trong quá trình tranh biện, người tranh biện cần có hiểu biết đa dạng về các vấn đề đời sống xã hội, kỹ năng và tư duy phản biện, nhìn nhận sự việc khách quan từ 2 phía.
  • Trên thế giới, khái niệm tranh biện đã trở nên phổ biến và được đưa vào chương trình học thuật. Tuy nhiên tại Việt Nam, khái niệm này còn khá mới mẻ.
  • Với mục tiêu trang bị kỹ năng tranh biện cho học sinh THCS và THPT Việt Nam, làm công cụ hữu ích trong quá trình học tập và làm việc lâu dài, WESTMINSTER ACADEMY VIETNAM xây dựng KHÓA HỌC TRANH BIỆN. Khóa học cung cấp cho học sinh khái niệm chính xác nhất về tranh biện, rèn luyện kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh, tư duy phản biện và phát triển kiến thức đa dạng về các vấn đề xã hội.
  • Tư duy phản biện trong cuộc sống vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển lâu dài của mỗi cá nhân, kỹ năng tranh biện lại là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề trong các cuộc đối thoại mà không dẫn đến tranh cãi, chỉ trích gây tổn thương hay đẩy các vấn đề vào bế tắc.
  • Bên cạnh đó, KHOÁ HỌC TRANH BIỆN WESTMINSTER được thiết kế bằng tiếng Anh,do các thầy cô giáo quốc tế có nhiều kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy sẽ góp phần thúc đẩy khả năng giao tiếp ở mỗi học sinh, mở rộng cơ hội cho học sinh trải nghiệm trong các kỳ thi tranh biện quốc tế như World Schools Debating Championships (WSDC), The World Scholar Cup (WSC),…
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Tin tức liên quan