Ôn tập thì hiện tại tiếp diễn cùng “What’s happening?”

2023-08-08 03:45 am
Tin tức về Westminster Academy

1656348274news cover 2

Tại Westminster Academy, trước và sau các tiết học, các em được ôn tập kiến thức qua các trò chơi trí tuệ rất đơn giản và thú vị. Ngày 23 tháng 8 vừa qua, để ôn tập thì Hiện tại tiếp diễn đã học tuần trước, cô Minh đã cùng các em nhỏ lớp Pilot 1 chơi trò chơi súc sắc “What’s happening?”

Luật chơi của trò chơi “What’s happening?” vô cùng đơn giản. Các em sẽ tung súc sắc rồi đi số bước tương ứng số điểm tung được. Khi đến ô nào các em phải đặt được một câu ở thì hiện tại tiếp diễn miêu tả lại hành động của những nhân vật trong ô đó thì mới được hoàn thành lượt chơi; ngược lại nếu như không đặt được câu hay sai ngữ pháp thì sẽ phải quay lại ô bắt đầu. Để tăng tính thử thách của “What’s happening?” đồng thời để các bạn nhỏ hiểu rõ cách viết và sử dụng từ mới theo đúng thì hiện tại tiếp diễn, cô Minh đưa thêm 1 yêu cầu. Sau khi đặt đúng một câu, các bạn nhỏ phải viết lại câu đó đúng ngữ pháp thì hiện tại tiếp diễn lên bảng. Nhờ tinh thần đồng đội và sự nhiệt tình tương trợ lẫn nhau, các em đều hoàn thành nhiệm vụ viết câu theo đúng ngữ pháp của thì hiện tại tiếp diễn.

Hoàng Minh rất sáng tạo khi đã đặt được các câu khác nhau cho nhiều chi tiết trong cùng một ô mà không bị trùng lặp với các bạn khác. Bạn Khánh Linh cũng liên tục đặt được các câu dùng thì hiện tại tiếp diễn đúng, tuy chưa chắc chắn về các từ vựng và hay gặp khó khăn khi viết lại câu lên bảng. Các bé đều rất chăm chú quan sát những ô tranh để nghĩ ra các câu về hành động đang xảy ra mới lạ, không trùng lặp. Đồng thời khi lắng nghe từng câu ở thì hiện tại tiếp diễn mà các bạn đặt trong trò chơi “what’s happening?” này, các bạn nhỏ đã phát hiện được lỗi sai về chia động từ để rút kinh nghiệm. Cuộc đua tới đích của “What’s happening?” diễn ra vô cùng gay cấn và cuối cùng nhờ phản xạ nhạy bén, Thảo Nguyên đã cán đích đầu tiên. Theo ngay sau đó, giành ngôi á quân là bạn Khánh Linh. Bạn Nhật tuy không thắng cuộc trò chơi “What’s happening?” nhưng đã nắm được cách sử dụng tính từ và động từ to be của thì hiện tại tiếp diễn chuẩn xác.

Trò chơi “What’s happening?” đã giúp làm nóng bầu không khí của lớp Pilot để cô Minh và các học trò nhỏ bắt đầu tiết học về thì hiện tại tiếp diễn một cách sôi nổi và hào hứng. Những giờ phút chơi cùng cô và các bạn như vậy thực sự giúp các em yêu thích ngữ pháp tiếng Anh hơn và tăng khả năng sử dụng chúng trong cuộc sống.

Westminster Academy – Curiosity in Learning

Đ/c: tầng 4 & 5, tòa nhà số 14 đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 089 8585 850 (Ms. Minh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2023-08-08 03:40 am
Tin tức về Westminster Academy
WORKSHOP #1: DU HỌC VÀ A-LEVELS XEM THÊM
2023-08-08 03:37 am
Tin tức về Westminster Academy
Giáng Sinh vui vẻ cùng Kindie020 XEM THÊM
2023-08-08 03:36 am
Tin tức về Westminster Academy
Father’s Day – Ngày của những người Cha XEM THÊM