Tổng hợp thông tin về các kỳ thi Toán học Quốc tế phổ biến nhất

2022-07-05 04:14 am
Tin tức về Westminster Academy

1656969126good

Mỗi năm học sinh Việt Nam tham dự hàng chục cuộc thi Toán quốc tế, có cuộc miễn phí, có cuộc đóng phí mức tượng trưng (vài trăm ngàn vnd/thí sinh), có cuộc phải đóng tới 2.000 USD/thí sinh. Các kỳ thi toán tiếng Anh Quốc tế bao gồm:

 • Kỳ thi toán Kangaroo IKMC cho học sinh từ lớp 1-8
 • Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC dành cho học sinh từ lớp 6-12
 • Kỳ thi Toán học Úc AMC dành cho học sinh lớp 3-12
 • Kỳ thi Toán Singapore và Châu Á SASMO dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10
 • Kỳ thi Đánh giá năng lực Toán học IMAS dành cho học sinh lớp 3-8
 • Kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS dành cho học sinh 11-12 tuổi
 1. Kỳ thi Toán Kangaroo IKMC

16569691481

Websitehttp://kangaroo-math.vn
Facebook: VietNam Kangaroo Math Contest

Giới thiệu chung

Kỳ thi Toán Kangaroo – IKMC khởi nguồn từ ý tưởng của thầy giáo dạy Toán người Úc Peter O’Holloran đầu những năm 1980. Trải qua gần 2 thập kỷ, đến nay, đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới. IKMC thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm.

Tháng 03/2016, lần đầu tiên Kỳ thi Toán Kangaroo – IKMC được tổ chức tại Việt Nam. Trung tâm Phát triển tư duy và Kỹ năng IEG phối hợp với Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức tại 5 điểm thi tập trung.

Đối tượng dự thi

Kỳ thi IKMC dành cho các học sinh lớp 1-8 đang theo học tại các trường học trên toàn quốc. Cụ thể như sau:

Cấp độ Lớp
Cấp độ 1 (Pre-Ecolier) Lớp 1 – 2
Cấp độ 2 (Ecolier) Lớp 3 – 4
Cấp độ 3 (Benjamin) Lớp 5 – 6
Cấp độ 4 (Cadet) Lớp 7 – 8

Cách thức đăng ký

 • Hình thức đăng ký: Các thí sinh đăng ký tham dự và nộp lệ phí cho trường. Các trường tổng hợp lại và gửi cho BTC.
 • Hồ sơ đăng ký: Theo mẫu BTC cung cấp.
 • Lệ phí thi: 350.000 đ/ thí sinh.

Cấu trúc đề thi

Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia. BTC tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra Tiếng Việt. Các thí sinh sẽ được cung cấp đề thi song ngữ Anh – Việt.

Đề thi mỗi cấp độ được chia làm 3 phần:

Phần Mô tả
Phần A Câu hỏi ở mức độ dễ, mỗi câu trả lời đúng được 3 điểm.
Phần B Câu hỏi ở mức độ trung bình, mỗi câu trả lời đúng học sinh được 4 điểm.
Phần C Câu hỏi ở mức độ khó với mỗi câu trả lời đúng học sinh được 5 điểm.

Với mỗi câu trả lời sai, thí sinh bị trừ ¼ số điểm tương ứng với số điểm của câu hỏi. Học sinh không trả lời không được cộng điểm và cũng không bị trừ điểm.

 1. Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC

 

16569691812

 

Website cung cấp thông tinhttp://www.amcvietnam.edu.vn
FacebookKì thi Toán học Hoa Kỳ

Giới thiệu chung

Kì thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kì thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Mục tiêu là tạo cơ hội cho các thí sinh được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng toán học trong thực tế.

Hàng năm có khoảng 350.000 thí sinh đến từ 6.000 trường từ 34 nước trên toàn thế giới tham dự các Kì thi AMC. Trong đó, có khoảng 10.000 thí sinh đạt đủ điều kiện để được mời tham dự vòng thi tiếp theo AIME (American Invitational Mathematics Exams).

Năm học 2015 – 2016, các kì thi AMC lần đầu tiên được Trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tại Việt Nam. Mở đầu bằng kì thi AMC 8 đã thu hút sự tham gia của 2.730 thí sinh đến từ 65 trường ở 05 tỉnh thành.

Đối tượng dự thi

Kì thi AMC được chia theo các khối lớp 8, 10 và 12 tương ứng với AMC 8, AMC 10, AMC 12.

Cách thức đăng ký

 • Đăng kí theo trường: Thí sinh đăng kí trực tiếp và thi tại trường, đối với các trường có ít nhất 20 thí sinh. Thí sinh tải mẫu đăng ký cá nhân nộp cho trường amcvietnam.edu.vn
 • Đăng kí cá nhân: Thí sinh đăng ký có thể đăng kí tại địa chỉ:

Cấu trúc đề thi

Kỳ thi AMC 8 gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 40 phút.

 1. Kỳ thi Toán học Úc AMC

   

 

16569692013

 

Website tham khảo thông tinhttp://www.hanoistar.edu.vn
FacebookAMC Vietnam – Kỳ thi Toán học Úc

Giới thiệu chung

Đây là sự kiện toán học độc lập lớn nhất trong chương trình giáo dục tại Úc, cho phép thí sinh từ hơn 40 quốc gia tham gia tranh tài. Rất nhiều tài năng toán học trẻ và tài năng toán học thế giới như Terence Tao đã được phát hiện thông qua kỳ thi này.

Cuộc thi này hiện được tài trợ bởi Ngân hàng Commonwealth và được Quỹ ủy thác Toán học Australia (Australian Mathematics Trust, AMT) quản lý. Tại Việt Nam, đơn vị tổ chức kỳ thi Toán học Úc AMC là trường Liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở Ngôi sao Hà Nội.

Đối tượng dự thi

Tất cả học sinh từ lớp 3 – lớp 12.

Cách thức đăng ký

 • Đăng ký trực tiếp:Điền phiếu đăng ký và nộp lệ phí tại Văn phòng Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội
 • Đăng ký online
 • Lệ phí dự thi:000đ/thí sinh.

Cấu trúc đề thi

AMC có  các bài thi cho học sinh khối lớp 3-4, khối lớp 5-6, khối lớp 7-8, khối lớp 9-10, và khối lớp 11-12. Mỗi bài thi có 30 câu hỏi làm trong 60 phút (đối với các bài thi khối lớp 3-4 và khối 5-6) hoặc 75 phút với các khối còn lại.

Các bài toán được các chuyên gia toán học thiết kế theo đúng tiêu chí của cuộc thi: tìm kiếm và phát hiện tài năng toán học. Chính vì vậy các bài toán được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó dần, phù hợp với tất cả các trình độ học sinh. Các bài toán từ 1-10 được chấm 3 điểm/bài, từ 11-20 được chấm 4 điểm/bài, từ 21-25 được chấm 5 điểm/bài. Các bài toán “khó nhất’’,  từ 26-30 được chấm tương ứng 6, 7, 8, 9 và 10 điểm. Điểm cao nhất của bài thi có thể đạt được là 135 điểm.

Thí sinh dự thi sẽ được làm quen với cách làm bài thường thấy ở các kỳ thi chuẩn tắc quốc tế: đó là “tô’’ chì vào chữ cái đặt trước câu trả lới đúng. Riêng các câu 26-30 thí sinh sẽ “tô’’ vào các ô chỉ một số tự nhiên có ba chữ số mà thí sinh cho là là đáp số của bài toán đó. Việc chấm thi hoàn toàn do máy tính thực hiện.

 1. Kỳ thi Toán Singapore và Châu Á SASMO

 

16569692214

 

Website cung cấp thông tinhttp://titan.edu.vn/chitiettintuc.asp?id=85
FacebookOlympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á – SASMO 2018 Việt Nam

Giới thiệu chung

Kỳ thi Toán Singapore và Châu Á SASMO là một trong những kỳ thi toán lớn nhất Châu Á. Có hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2017.

Kỳ thi SASMO 2018 ở Việt Nam được tổ chức tại Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Đối tượng dự thi

Học sinh từ lớp 2 đến lớp 10.

Cách thức đăng ký

 • Lệ phí tham dự kỳ thi:000 VNĐ / Học sinh.
 • Thời hạn đăng ký dự thi:Học sinh nộp phiếu đăng ký dự thi, 2 tấm hình 3×4 và lệ phí tham dự kỳ thi tại các đại điểm thi.

Cấu trúc đề thi

Đề thi song ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt.

 • Học sinh chỉ ghi đáp án vào phiếu trả lời (không trình bày lời giải)
 • Học sinh không được dùng máy tính.
 • Cấu trúc đề thi theo từng khối lớp như sau: Gồm 25 câu hỏi
 1. Phần 1.Gồm 15 câu hỏi có nhiều lựa chọn: 2 điểm cho câu trả lời đúng, 0 điểm cho câu hỏi chưa trả lời, trừ 1 điểm cho câu trả lời sai
 2. Phần 2. Gồm 10 câu hỏi ghi đáp số: 4 điểm cho câu trả lời đúng, không bị trừ điểm khi trả lời sai

Thông tin thêm:

Trong chương trình toán Singapore lớp 1-6 online có tên Koobits (đại diện được ủy quyền Việt Nam là ConTuHoc.com), phần Self Practice > High Ability – phần dành cho học sinh khá giỏi luyện toán – có rất nhiều câu hỏi được lấy từ đề thi thật các năm của kỳ thi này và nhiều kỳ thi toán quốc tế khác).

 1. Kỳ thi Đánh giá năng lực Toán học IMAS

 

16569692405

 

Websitehttp://imas.ieg.vn/
FacebookIMAS VietNam

Giới thiệu chung

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế – IMAS (International mathematics assessments for schools) là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học và THCS.

Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Đây cũng là ban tổ chức đã thực hiện nhiều cuộc thi trong khu vực và trên thế giới như:

 • kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)”;
 • kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế (International Mathematics Competition – IMC)”.

Đối tượng dự thi

Kỳ thi chỉ dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.

Cấp độ 1 – Middle Primary Lớp 3 – 4
Cấp độ 2 – Upper Primary Lớp 5 – 6
Cấp độ 3 – Junior Secondary Lớp 7 – 8

Cách thức đăng ký

 • Hình thức đăng ký: Đăng ký tại trường thí sinh theo học.
 1. Vòng 1:Các thí sinh đăng ký tham dự và nộp lệ phí vòng 1 tại trường. Các trường tổng hợp danh sách từ các lớp và gửi cho BTC. BTC chỉ nhận đăng ký của Trường với số lượng tối thiểu là 20 học sinh.

Đối với các thí sinh tại các trường không tham gia tổ chức vòng 1 nhưng vẫn có nguyện vọng tham gia kỳ thi sẽ đăng ký trực tiếp tại website. BTC sẽ nhận đăng ký và thông báo điểm thi cho thí sinh.

 1. Vòng 2:Các thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ nhận được thông báo từ BTC.
 • Lệ phí thi:Vòng 1: 250.000đ/thí sinh – Vòng 2: 200.000đ/thí sinh

Cấu trúc đề thi:

Bài thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh. Kỳ thi sử dụng bài thi theo chuẩn quốc tế do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn.

 1. Kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS

 

16569692606

 

Website cung cấp thông tin kỳ thihttps://apmops.hci.edu.sg/
FacebookAsia Pacific Mathematical Olympiad for Primary School APMOPS

Giới thiệu chung

APMOPS là kỳ thi Olympic Toán học châu Á –  Thái Bình Dương, tạo điều kiện cho những thiên tài toán học có cơ hội giao lưu và tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ khắp các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương như:  Úc, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, New Zealand, Việt Nam…

Kỳ thi APMOPS bao gồm 2 vòng thi. Vòng 1 được tổ chức tại các quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Những thí sinh đạt kết quả cao nhất tại vòng 1 của khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ được Học viện Hwa Chong mời tham dự vòng chung kết kỳ thi APMOPS tại Singapore.

Đối tượng dự thi:

APMOPS là kỳ thi dành cho học sinh 11-12 tuổi.

Cách thức đăng ký:

Tại Việt Nam, kỳ thi do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld tổ chức tại các học xá của trường. Thí sinh đăng ký dự thi nộp Phiếu và Phí đăng ký cho Nhân viên điều phối Kỳ thi APMOPS.

Phí đăng ký: 700.000 VNĐ / học sinh

Cấu trúc đề thi

Đề thi gồm 30 câu hoàn toàn bằng tiếng Anh với thời gian làm bài 120 phút.

* Nguồn: Con tự học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-07-05 04:04 am
Tin tức về Westminster Academy
Muốn du học, cần chuẩn bị những gì? XEM THÊM
2022-07-05 04:41 am
Tin tức về Westminster Academy
5 cách học và thi môn Business A Level XEM THÊM
2022-07-05 04:39 am
Tin tức về Westminster Academy
Những lý do khiến du học sinh bị trầm cảm XEM THÊM