9 ĐIỀU MÀ BẠN SẼ CẢM THẤY HỐI TIẾC TRONG 10 NĂM NỮA

2022-06-28 13:51 pm
Tin tức về Westminster Academy

1656398980anh 81 180x300 1

Từng ngày, từng tuần trôi qua trong sự hối hả triền miên của cuộc sống, và có thể phải mất nhiều năm sau chúng ta mới nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ những điều quan trọng nhất, trong khi đáng lẽ đã có thể hành động khác đi, một cách ý nghĩa hơn.

9 điều dưới đây là những việc làm mà chúng ta thường cảm thấy hối tiếc. Bên cạnh đó là những lời khuyên hữu ích để giúp bạn tránh những hậu quả đáng tiếc trong tương lai. Cùng xem và suy ngẫm nhé!

1. “Giam mình” trong một mối quan hệ tiêu cực
… chỉ vì sợ cảm giác cô đơn. Mặc dù vậy, trong nhiều năm về sau bạn sẽ nhận ra thà ở một mình còn hơn cố ép buộc bản thân ở bên cạnh một người luôn mang lại sự thất vọng, xúc phạm hay khổ đau.

 

2. Dành quá ít thời gian cho những người thân yêu

Trong vòng quay của cuộc sống và công việc, rất nhiều người trong chúng ta quên đi việc dành sự quan tâm và thời gian cho những người thân yêu của mình. Thật đáng buồn, chúng ta chỉ nhận ra điều này ở những thời điểm bi kịch nhất: con cái trưởng thành và có cuộc sống độc lập, tình yêu đối với người chồng đã phai nhạt, hay có tin xấu xảy ra với bố mẹ của mình

 

3. Lãng phí quá nhiều thời gian

Xem TV, tán gẫu trên mạng xã hội, chơi game trên điện thoại – tất cả những việc này chiếm một lượng lớn thời gian trong ngày. Trong khi đó bạn có thể tận dụng nó để làm những việc có ích hơn và từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của mình một cách đáng kể.

4. Có lối sống không lành manh
Chúng ta hủy hoại sức khỏe từng ngày với những cám dỗ và vô số thói quen xấu. Và kể cả khi hiện tại sức khỏe của chúng ta đang ổn định, thì sau một thời gian chúng ta sẽ dần cảm nhận được hậu quả của việc có một lối sống buông thả mang lại.

5. Ít đi du lịch
Một số ít người trong chúng ta không dám mơ mộng về việc đi du lịch. Nhiều khi sự mong muốn được đi du lịch trong thoải mái hay những trách nhiệm hàng ngày lại là lí do làm chúng ta chùn bước. Dù vậy, trong cuộc sống chúng ta sẽ không có lúc nào là thật sự thoải mái, và bạn vẫn có một số việc gấp phải làm đấy thôi.

6. Làm việc quá nhiều
Hầu hết mọi người làm điều này khi họ không có những mối quan tâm khác. Công việc thì chắc chắn là quan trọng, nhưng chúng ta cũng đừng quên việc thư giãn trong ngày.

7. Không học hỏi cái mới
Rất nhiều người tin rằng sở hữu một bằng đại học là đủ. Đúng, bằng cấp sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, việc liên tục hoàn thiện bản thân không những mang lại nhiều cơ hội hơn cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai, mà nó còn làm tăng sự tự tin, biến bạn trở thành con người thú vị hơn trong mắt mọi người xung quanh.

8. Làm công việc mình ghét
Chúng ta thường tiếp tục làm việc ở công ty mà mình ghét chỉ vì sự do dự và miễn cưỡng để rời khỏi nơi mà ta đã quá quen thuộc. Dù vậy, nếu chúng ta không mạo hiểm để thay đổi một thứ gì đó trong cuộc sống, thì chúng ta sẽ mãi đắm chìm trong công việc mà ta không hề có hứng thú gì.

9. Mơ nhiều – hành động ít

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-29 09:56 am
Tin tức về Westminster Academy
Trường học không dạy bạn điều gì? XEM THÊM
2022-06-29 09:44 am
Tin tức về Westminster Academy
BẢN TIN THÁNG 9/2017 – LỚP KINDIE020 XEM THÊM
2022-07-05 03:15 am
Tin tức về Westminster Academy
Westminster in a great year XEM THÊM