BẢN TIN THÁNG 7/2017 – LỚP KINDIE020

2022-06-28 13:55 pm
Tin tức về Westminster Academy

165639918420170722 094341 248x300 1

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI – PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CÙNG WESTMINSTER ACADEMY

165639920720170722 101417 1 1

TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU

BÃI BIỂN

Hưởng ứng không khí hè sôi động của tháng 7 vừa qua, các học viên nhí lớp KINDIE020 được giới thiệu những từ vựng với chủ đề bãi biển như: Seashell (vỏ sò), Crab (con cua), Turtle (con rùa),

Dolphin (cá heo), Beach (bãi biển). Bên cạnh việc học từ mới, các bạn nhỏ được cùng nhau khám phá thế giới đại dương qua bài hát “Under the sea” – bài hát nổi tiếng của bộ phim hoạt hình Disney “Nàng tiên cá” (The little mermaid) . Hình ảnh những loài cá đầy màu sắc, những chú rùa biển hay những chú cá ngựa cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà đã mang lại cái nhìn hoàn toàn mới cho các học viên lớp KINDIE020. Cuộc sống dưới lòng đại dương không hề tẻ nhạt mà trái lại vô cùng sôi động.

MÚA HÁT VÀ NHẠC CỤ

Bên cạnh chủ đề bãi biển, đề tài hát và nhảy múa cũng vô cùng hấp dẫn với các bạn nhỏ trong các buổi học tháng 7 vừa rồi. Ngoài hai từ vựng các con đã rất yêu thích và quen thuộc như Singing (hát) và Dancing (nhảy múa), cô Bell còn dạy cho các học viên nhí những từ về dụng cụ âm nhạc như Drums (trống), Guitar (đàn ghi-ta), Piano (đàn piano). Các con được xem clip “Play the drums with Steve” và bài hát về nhạc cụ “Musical Instruments: Piano, Guitar”, cùng quan sát cách Steve chơi và giới thiệu các nhạc cụ như trống, piano, đàn ghi-ta, kèn trôm-pét, qua đó học được cách phân biệt các loại nhạc cụ thông qua âm thanh của chúng. Các con còn được giới thiệu về các loại hình nhảy khác nhau trên thế giới như khiêu vũ, múa ballet hay điệu nhảy truyền thống của những người dân Châu Phi. Từng điệu nhảy kết hợp với nhiều loại nhạc cụ phong phú mang lại cho lớp mẫu giáo KINDIE020 một không khí học vô cùng sôi động!

CẶP TÍNH TỪ TRÁI NGHĨA

Trong tháng 7 này, các con được làm quen với những cặp tính từ trái nghĩa như: Quiet (yên lặng) và Loud (ầm ỹ) hay Soft (mềm) và Hard (cứng) cùng với mẫu câu so sánh hơn. Với những hình ảnh cùng cách giải thích vô cùng dễ hiểu và chi tiết của cô Bell, các con đã có thể phân biệt được sự khác nhau giữa những tính từ và thành thạo sử dụng chúng trong mẫu câu mô tả tính chất sự vật, sự việc rồi đấy!

5 GIÁC QUAN

Một kiến thức vô cùng đặc biệt và thú vị nữa của lớp KINDIE020 trong tháng 7 vừa rồi là chủ đề 5 giác quan. Các bạn nhỏ được lần lượt tìm hiểu từng bộ phận như tai, mắt, mũi, lưỡi, hay bàn tay của chúng mình đảm nhiệm chức năng gì. Song song với bài học là hoạt động xem đoạn phim The Five Senses – The Dr. Binocs Show. Đây là một chương trình giáo dục với hình thức phim hoạt hình rất bổ ích và hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ. Khi xem đoạn clip, các con sẽ hiểu rõ hơn rằng, nhờ các giác quan trên cơ thể, việc khám phá thế giới xung quanh mình trở nên thật dễ dàng và kì diệu. Con dùng mắt nhìn vào một bức tranh để biết tranh vẽ gì. Con dùng tai để lắng nghe những âm thanh sống động xung quanh. Con dùng mũi để ngửi thấy hương hoa thơm ngát và cả những mùi kinh khủng. Con dùng lưỡi để nếm và cảm nhận vị thức ăn mặn hay ngọt, chua hay đắng. Da con chạm vào đồ vật để có thể biết được nó cứng hay mềm, nóng hay lạnh đấy.

Cuối tháng 7, ngoài việc luyện tập cấu trúc câu chào hỏi cơ bản như “Hello! How are you?” (Xin chào! Bạn có khỏe không?), “My name is…” (Tên tớ là…), các học viên nhí cũng được làm quen với một mẫu câu vô cùng mới mẻ đó là “My daddy/ mommy’s name is…” (Tên của bố/ mẹ tớ là…). Bên cạnh việc rèn giũa cho các học sinh thói quen chào hỏi thông thường, cô Bell còn khuyến khích từng bạn nhỏ bộc lộ sở thích và cá tính của mình qua mẫu câu “I like…” (Tớ thích…) hay “I don’t like…” (Tớ không thích…). Đến với lớp học KINDIE020, ngoài việc tiếp thu các kiến thức khám phá thế giới bổ ích, các học viên nhí còn có cơ hội làm quen với cách sử dụng tiếng Anh một cách thiết thực để từng bước giúp các con tự tin, hoạt bát hơn khi giao tiếp trong đời sống.

HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC

Xuyên suốt các bài học là những giờ giao lưu, hoạt động thể chất vô cùng lí thú và bổ ích dành cho các học viên lớp KINDIE020. Cô Bell luôn biết cách lồng ghép những trò chơi đầy tính sáng tạo vào chủ đề bài học, giúp biến các kiến thức tiếng Anh tưởng chừng như còn quá khô khan đối với các bạn nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo dần trở nên thú vị, từ đó mà các con tiếp thu bài nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Trong tháng 7 vừa qua, các học viên nhí được tham gia những hoạt động như trò chơi làm theo hiệu lệnh “Loud” (ầm ỹ) và “Quiet” (yên lặng). Trò chơi này yêu cầu phản xạ nhanh nhạy và cũng là một công cụ ôn bài cho các con rất hiệu quả. Tương tự với chủ đề “Loud and quiet”, bài học “Hard and soft” cùng trò chơi tìm kiếm các đồ vật mềm và cứng trong thời gian ngắn nhất cũng là một hoạt động mang lại cho các học viên nhí lớp KINDIE020 rất nhiều niềm vui. Cuối tháng 7, các bạn nhỏ được cùng nhau trải nghiệm trò chơi “đánh thức các giác quan” bằng cách bịt mắt đoán đồ vật, hay dùng vị giác để phân biệt đường và muối vô cùng độc đáo.

CÁT ĐỘNG LỰC  KINETIC SAND

Trong các buổi học tháng 7 vừa qua, các học viên nhí KINDIE020 được làm quen với cát động lực (kinetic sand). Cát Kinetic Sand có một chức năng đặc trưng là tạo hình không dính tay, rất dễ chơi và vệ sinh. Hoạt động chơi với cát, tạo hình vỏ sò, con cua, cá heo mô phỏng không khí ở biển đã khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Dưới sự hướng dẫn của cô Bell, các con đã có ý thức chơi rất ngoan, giữ gìn vệ sinh chung, đặc biệt là rất vui vẻ, hòa thuận với các bạn cùng lớp đấy!

Ở lớp học KINDIE020 nói riêng cũng như các lớp học của Westminster Academy nói chung, các thầy/ cô luôn khuyến khích các học viên tự do thể hiện cá tính và sở thích. Với tinh thần thoải mái, các con sẽ tiếp thu bài nhanh và dễ dàng hơn đấy các bố/ mẹ ạ!

 

165639924020170722 093511 1

 

COMING SOON…

Tháng 8 là thời điểm mà các học viên nhí “rục rịch” chuẩn bị bước vào năm học mới. Thời lượng của các chương trình vui chơi hè sẽ thu hẹp dần để nhường chỗ cho chương trình học tập. Big Ben Club – câu lạc bộ tương tác tiếng Anh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ của Westminster Academy cũng sẽ chỉ còn 2 buổi offline cuối cùng vào Chủ nhật 6/8/2017 và 13/8/2017. Vẫn với những hoạt động “học mà chơi – chơi mà học” bổ ích như các board games (TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-28 13:51 pm
Tin tức về Westminster Academy
9 ĐIỀU MÀ BẠN SẼ CẢM THẤY HỐI TIẾC TRONG 10 NĂM NỮA XEM THÊM
2022-06-29 09:56 am
Tin tức về Westminster Academy
Trường học không dạy bạn điều gì? XEM THÊM
2022-06-29 09:44 am
Tin tức về Westminster Academy
BẢN TIN THÁNG 9/2017 – LỚP KINDIE020 XEM THÊM