TRƯƠNG MAI PHƯƠNG – HỌC BỔNG 2,8 TỶ VỚI BÀI LUẬN VỀ CÂY LÚA

2022-07-05 05:00 am
Tin tức về Westminster Academy

1656971998green not greed 3

Trương Mai Phương – cô học trò Việt Nam đã xuất sắc giành học bổng 2,8 tỷ tại trường Ithaca College, Hoa Kỳ với bài luận về cây lúa!

Thật kỳ lạ, khác với những học sinh khác đang nỗ lực ứng tuyển vào các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật tại nước ngoài thì cô học trò nhỏ Mai Phương lại dành niềm yêu thích đặc biệt cho hóa sinh và nông nghiệp.” – Cô Hoàng Hà Minh, Giám đốc Westminster Academy Vietnam chia sẻ.

Cuối năm lớp 11 trường THPT Kim Liên Hà Nội, Mai Phương cùng bố mẹ tới gặp cô giáo Hà Minh để chia sẻ về dự định du học và những băn khoăn cho kế hoạch tương lai. Tại thời điểm này, Mai Phương vẫn chưa nắm được quy trình ứng tuyển và xin học bổng du học Mỹ cũng như chưa có kỹ năng phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh và làm nổi bật hồ sơ cá nhân.

Sau khi lắng nghe chia sẻ của Mai Phương, cô giáo Hà Minh cùng các thầy cô giáo tại Westminster Academy đã xây dựng một kế hoạch chiến lược bao gồm lộ trình học tập, phát triển bản thân và chuẩn bị tâm lý khi đi du học.

Dưới sự hướng dẫn và chia sẻ bí quyết của các thầy cô, Mai Phương không chỉ hoàn thành đầy đủ mà còn trau chuốt để hồ sơ trở thành một tài liệu cá nhân nổi bật, thể hiện điểm mạnh và cá tính riêng.

Mai Phương chia sẻ: “Với con, bài luận du học giống như một thử thách lớn mà con chưa biết bắt đầu và thể hiện nó như thế nào”.

Hiểu được điều này, cô giáo Hà Minh tư vấn cho Mai Phương những hội thảo hữu ích của Bộ Nông nghiệp con nên tham gia để lấy thông tin. Bên cạnh đó, với mạng lưới của Westminster Academy, cô Hà Minh kết nối, tạo cơ hội cho Mai Phương thực tập tại Viện Di truyền Nông nghiệp, tham gia vào dự án cấp Nhà nước nghiên cứu về giống lúa. Đây chính là tiền đề truyền cảm hứng cho bài luận du học của Mai Phương, viết về trải nghiệm tuyệt vời của con với cây lúa trong kỳ nghỉ mùa hè.

Con hi vọng rằng, từ bài luận của con, các nước trên thế giới sẽ biết nhiều hơn tới văn hóa Việt Nam và biết nhiều hơn tới cây lúa – lương thực chính của nước Việt Nam mình nói riêng và các nước châu Á nói chung” – Mai Phương cho biết.

Vào những ngày cuối mùa hè năm 2019, cô giáo Hà Minh vui mừng nhận được tin nhắn từ cô học trò nhỏ: “Cô ơi con được nhận rồi!

Dù rằng đây không phải lần đầu tiên nhận được tin vui từ học sinh nhưng dòng tin nhắn từ cô bé vẫn khiến mình xúc động một hồi lâu. Bao nhiêu công sức và nỗ lực của cô trò đã được đền đáp” – Cô Hà Minh chia sẻ.

Mai Phương xuất sắc nhận học bổng 2,8 tỷ đồng cho 4 năm học chuyên ngành Sinh học tại ngôi trường Đại học danh tiếng Ithaca College, thuộc tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, vui mừng hơn, Mai Phương còn nhận được thư mời nhập học và học bổng từ 9 trường Đại học khác thuộc Top 100 Đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Không chỉ hỗ trợ học sinh, Westminster Academy luôn sẵn sàng tư vấn PHHS về thủ tục và các giấy tờ cần hoàn thành cho việc Chứng minh tài chính, giảm bớt lo lắng cho bố mẹ khi cho con đi học tại nước ngoài.

Con muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới cô Hà Minh và các thầy cô giáo tại Westminster Academy. Đến bây giờ con vẫn còn nhớ những câu chuyện du học các thầy cô kể cho con nghe trong những lần trò chuyện. Có câu chuyện con đã trải nghiệm và có câu chuyện con ghi nhớ để trải nghiệm trong trong thời gian sắp tới. Cảm ơn các thầy cô đã truyền cảm hứng và động lực cho con. Sau này con cũng muốn như các thầy cô, trở về Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển của nền Nông nghiệp.” – Mai Phương vui mừng chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-07-05 04:59 am
Tin tức về Westminster Academy
Chọn iGCSE hay Pre A-level? XEM THÊM
2022-07-05 05:33 am
Tin tức về Westminster Academy
BẢN TIN THÁNG 8.2021 XEM THÊM
2022-07-05 05:26 am
Tin tức về Westminster Academy
BẢN TIN THÁNG 7.2021 XEM THÊM