BẢN TIN THÁNG 7/2017 – LỚP PILOT010

2022-06-29 08:09 am
Tin tức về Westminster Academy

165646487920374644 520919318299779 7961667719311252456 n

VOCABULARY

Chủ đề của tháng 7 là “Động vật ngụy trang”. Trong chủ đề nghe khá “lạ tai” này, các con được cô giáo nhấn mạnh cần ghi nhớ một số từ khóa quan trọng như: “Characteristic” (Đặc điểm nhận dạng), “Predator” (Động vật ăn thịt/ săn mồi), “Prey” (Con mồi), “Camouflage” (Ngụy trang), “Poisonous” (Có độc), “Species” (Các loài), “The leafy sea dragon” (Con rồng biển), “The mimic octopus” (Con bạch tuộc ngụy trang)… Các từ mới đều tương đối khó nên các thầy/ cô giáo đã vận dụng nhiều hoạt động và trò chơi để giúp các con nhớ từ.

Đó là những trò chơi như chuyền bóng nối từ hay “hang man” ghép những chữ cái được xáo trộn lẫn lộn thành một từ tiếng Anh có nghĩa, đều đòi hỏi các con phải vận dụng trí nhớ, phản xạ nhanh nhạy, cùng vốn từ vựng phong phú.

Ngoài ra, lớp PILOT010 còn được cô An tổ chức cho thi đấu để thử tài nhớ từ vựng. Mỗi đội sẽ chọn ra một loài động vật và hãy đưa ra càng nhiều đặc điểm, thông tin về nó càng tốt. Qua cuộc thi, cô An đã rất bất ngờ về khả năng của các con. Các con không chỉ biết phân biệt đâu là “Động vật săn mồi”, đâu là “Con mồi”, các con còn nắm rõ thông tin về môi trường sống của chúng, đặc điểm nhận dạng và diễn đạt bằng tiếng anh rất tốt với cô An.

Và còn trò “tìm kho báu” với thầy Dan nữa. Mỗi khi gặp chướng ngại vật trên đường đi, các con rất nhanh chóng tìm ra đáp án đúng để có thể tiếp tục hành trình theo luật của trò chơi. Bạn nào cũng vui vẻ và hăng hái giơ tay phát biểu. Qua đó, các con vừa ôn tập được từ vựng, ngữ pháp của bài học mà vừa được “xả stress” một cách đầy sảng khoái.

GRAMMAR

Trong tháng 8 này, các học viên nhí PILOT010 được học cấu trúc so sánh bằng: “… as + adjective/ adverb + as…”.

Ví dụ:

“The tiger is not as big as the rhino” (Con hổ không to bằng con tê giác).

“A tiger is as fast as a lion” (Con hổ nhanh bằng con sư tử)

Đây là một cấu trúc rất cơ bản và không kém phần quan trọng, giúp các con miêu tả các con vật rõ ràng hơn. Để giúp cả lớp nắm chắc được phần kiến thức này, thầy giáo cho các con chơi trò chơi trên máy chiếu để các con có cơ hội ghi nhớ kiến thức thoải mái và tốt hơn. Các con thể hiện mình nắm chắc kiến thức ngữ pháp rất nhanh, bạn nào cũng xung phong phát biểu rất tích cực.

Thêm một kiến thức ngữ pháp nữa cho lớp PILOT010 trong tháng này là “Tag questions” (Câu hỏi đuôi). Kiến thức này hơi nâng cao một chút, yêu cầu các con thật sự chú ý nghe giảng mới có thể nắm bắt được. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, để giúp các con tiếp thu bài học dễ dàng và thoải mái hơn, cô An cho các bạn nhỏ xem đoạn phim hoạt hình về chủ đề “Động vật săn mồi” và “Con mồi” sử dụng cấu trúc “Câu hỏi đuôi”. Nội dung đoạn phim rất cuốn hút, lời thoại rõ ràng nên tất cả các bạn đều hiểu và cười vô cùng thích thú.

 

165646491319990349 509489596109418 8756264654120794507 n

 

CONTENT

The Leafy Sea Dragon & The mimic Octopus

Trong tháng 7, các con được học về “The leafy sea dragon” (Con rồng biển) và “The mimic octopus” (Con bạch tuộc ngụy trang). Đây là 2 con vật rất giỏi ngụy trang và có những đặc điểm rất ấn tượng. Rồng biển là một con vật kì lạ nhưng nó cũng rất đẹp mắt. Rồng biển thường ngụy trang thành bất cứ thứ gì xung quanh nó. Rồng biển sống ở giữa những đám rong biển và nó thường hay ngụy trang thành những lá rong biển. Nó dùng lớp vây trong suốt ở ngoài đề bơi nên rất khó để quan sát được nó di chuyển. Bạch tuộc ngụy trang là sinh vật biển duy nhất biết ngụy trang thành nhiều loài khác nhau. Nó không chỉ đổi màu mà còn đổi được cả hình dạng nữa. Bạch tuộc ngụy trang có những cái xúc tu dày như bút chì vậy và khi nó xòe hết cỡ thì nhìn giống xương sống của loài Cá sư tử. Nó có thể giấu đi tất cả xúc tu của nó dưới cát và chỉ để lộ 2 cái ra ngoài. Cùng với những sọc trắng và nâu, nó nhìn như một con rắn biển. Nó cũng có thể sử dụng tất cả xúc tu để bơi dưới đáy biển, và đối với một con vật săn mồi thì nó trông như một con cá bẹt. Giống với các loài bạch tuộc khác, bạch tuộc nguy trang cũng có 8 xúc tu và 3 quả tim. Nó có thể bơi bằng cách bắn ra những tia nước thông qua vòi hút của nó. Bạch tuộc ngụy trang cũng có một bộ não rất to tùy thuộc vào kích cỡ của chúng. Đây là một động vật rất thông minh.

GÓC SÁNG TẠO

Tranh tường

“Ta da!” Những bức tranh tường của riêng mình về chủ đề “Động vật ngụy trang” là món quà độc đáo nhất mà thầy Dan dành tặng cho các học viên nhí PILOT010 trong tháng này. Trong hoạt động này, thầy Dan chia lớp thành các đội nhỏ, mỗi đội hai thành viên. Đội nào cũng rất chăm chút cho sản phẩm của mình. Kết quả đúng là không ngoài dự đoán, các “tác phẩm” đều rất đẹp mắt và sinh động. Đây sẽ là những bức tranh được trưng bày trang trọng tại Westminter Academy, Bố/ Mẹ đưa con đi học hãy dành thêm chút thời gian cho những khu vực triển lãm mini này nhé!

COMING SOON…

Tháng 8 là thời điểm mà các con học viên nhí đã “rục rịch” chuẩn bị bước vào năm học mới. Thời lượng của các chương trình vui  chơi hè sẽ thu hẹp dần để nhường chỗ cho chương trình học tập. Big Ben Club – câu lạc bộ tương tác tiếng Anh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ của Westminster Academy cũng sẽ chỉ còn 2 buổi offline cuối cùng vào Chủ nhật 6/8/2017 và 13/8/2017. Vẫn với những tiếp tục là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động “học mà chơi – chơi mà học” bổ ích như các board games (monopoly, taboo…), các bộ phim hoạt hình Walt Disney hay nhất bằng tiếng Anh…, giúp các bạn nhỏ có thêm rất nhiều cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh, Big Ben Club mong muốn được đón thật nhiều các BBCer trong 2 buổi offline cuối cùng của hè 2017. Các Bố/ Mẹ hãy lưu tâm để đưa con đến tham gia nhé!

Ngoài ra, nhân kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi Westminster Academy, các khóa Tiếng Anh khám phá thế giới của Trung tâm tặng quà tri ân học viên mới lên đến 2.000.000đ, áp dụng cho các lớp khai giảng trong thời gian từ 26/7 đến 26/8/2017. Hãy cùng chia vui với Westmister Academy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-29 08:07 am
Tin tức về Westminster Academy
BẢN TIN THÁNG 7/2017 – LỚP PILOT020 XEM THÊM
2022-06-28 13:55 pm
Tin tức về Westminster Academy
BẢN TIN THÁNG 7/2017 – LỚP KINDIE020 XEM THÊM
2022-06-28 13:51 pm
Tin tức về Westminster Academy
9 ĐIỀU MÀ BẠN SẼ CẢM THẤY HỐI TIẾC TRONG 10 NĂM NỮA XEM THÊM