5 ưu điểm của chương trình Cambridge THCS bạn cần biết

2023-04-17 11:37 am
Tin tức về Westminster Academy

Chương trình Cambridge THCS là chương trình học quốc tế được rất nhiều phụ huynh định hướng cho con theo học hiện nay. Với chương trình này, học sinh sẽ được phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng thông qua các phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế. Trong bài viết này, hãy cùng Westminster Academy tìm hiểu rõ hơn về chương trình Cambridge THCS và những lợi ích mà nó mang lại.

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge (còn gọi là Cambridge Lower Secondary) là một phần trong Chương trình Quốc tế Cambridge, bao gồm: Tiểu học Quốc tế Cambridge, Phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE và chương trình nâng cao Cambridge AS/A Level.

Đây được biết là chương trình dành cho học sinh từ 11 đến 14 tuổi, tương đương với các lớp 6 đến 8 trong chương trình phổ thông Việt Nam. Chương trình được thiết kế bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) thuộc Đại học Cambridge (Anh Quốc) và được áp dụng tại hơn 10.000 trường trên toàn thế giới, bao gồm các quốc gia như Anh Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Thụy Điển, Úc, Singapore… Chương trình THCS Quốc tế Cambridge được đánh giá là một trong những chương trình giáo dục uy tín, được các phụ huynh và học sinh trên khắp thế giới đánh giá cao.

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge
Chương trình THCS Quốc tế Cambridge là gì?

Mục tiêu của chương trình là giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng cũng như vận dụng chúng vào giải quyết các tình huống thực tế. Do vậy, chương trình THCS Quốc tế Cambridge được đánh giá là một trong những chương trình giáo dục tốt nhất trên thế giới.

=>> Tham khảo bài viết liên quan: Chương trình tiểu học Quốc tế Cambridge

Ưu điểm của chương trình THCS quốc tế Cambridge

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge được xây dựng nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt. Khi tham gia chương trình học Cambridge, học sinh THCS sẽ được hình thành, trau dồi các kỹ năng cần thiết như:

Kỹ năng diễn đạt lời nói

Kỹ năng diễn đạt bằng lời nói là một trong những kỹ năng được trang bị cho các học sinh trong chương trình THCS Quốc tế Cambridge thông qua các hoạt động thuyết trình, thảo luận nhóm và tranh biện. Các môn học của chương trình này yêu cầu học sinh phát triển khả năng trình bày luận điểm cá nhân dựa trên kiến thức học được. Điều này đòi hỏi các em phải diễn đạt ý tưởng và luận điểm của mình một cách rõ ràng, súc tích và thuyết phục người nghe.

chương trình THCS quốc tế Cambridge là kỹ năng diễn đạt bằng lời nói
Ưu điểm của chương trình THCS quốc tế Cambridge là kỹ năng diễn đạt bằng lời nói

Khả năng giải quyết vấn đề

Khả năng giải quyết vấn đề là một trong những nội dung quan trọng của Chương trình THCS Quốc tế Cambridge. Nhờ vào nội dung này, học sinh được trang bị kỹ năng ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế và hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Các tình huống thực tế được tích hợp trong từng môn học và yêu cầu học sinh tìm ra hướng giải quyết thông qua các bài tập và dự án khác nhau.

Phương pháp giảng dạy mới

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge khác biệt với các phương pháp học truyền thống ở chỗ nó cho phép học sinh và giáo viên tự chủ động áp dụng nhiều phương án học tập khác nhau và tiếp cận vấn đề đa chiều. Ví dụ, trong môn học Viễn cảnh toàn cầu, học sinh có thể tự tổ chức các hội thảo, dự án khoa học với cộng đồng học sinh tại 10,000 trường học trên toàn thế giới, thay vì sử dụng các phương pháp học truyền thống.

Kỹ năng làm việc nhóm

Học sinh tham gia các chương trình Cambridge thường được yêu cầu làm việc nhóm thường xuyên để giải quyết các câu hỏi thảo luận trong lớp hoặc thực hiện các dự án dài hạn cho môn học. Làm việc nhóm thường xuyên giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tự tin trình bày ý kiến và tiếp cận với nhiều thông tin đa chiều khác nhau.

chương trình THCS quốc tế Cambridge là kỹ năng làm việc nhóm
Ưu điểm của chương trình THCS quốc tế Cambridge là kỹ năng làm việc nhóm

Khả năng tìm tòi, học hỏi

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge yêu cầu học sinh khám phá các ý tưởng, lập kế hoạch, thu thập xử lý dữ liệu và thường xuyên đọc, ghi chép. Những hoạt động này giúp phát triển kỹ năng tự học, tự phân tích và nghiên cứu các vấn đề của các em học sinh. Điều này cũng đóng góp vào việc phát triển kỹ năng cho các môn học khác nhau, đặc biệt là khả năng thực hiện các bài tập và dự án mở rộng dựa trên các kiến thức nền được cung cấp.

chương trình THCS quốc tế Cambridge là khả năng nghiên cứu, học hỏi
Ưu điểm của chương trình THCS quốc tế Cambridge là khả năng nghiên cứu, học hỏi

Nâng tầm trình độ tiếng anh

Trong chương trình THCS Quốc tế Cambridge, 100% các môn học đều sử dụng tiếng Anh để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đồng thời, khả năng tiếng Anh của học sinh được đánh giá dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR) của Hội đồng Châu Âu.

Có kiến thức nền tảng vững chắc cho các khóa học tiếp theo

Chương trình THCS Quốc tế Cambridge cung cấp kiến thức nền tảng cho các môn học như Toán, Tiếng Anh, Khoa học,… để chuẩn bị cho các chương trình cao hơn như Cambridge IGCSE và A Level. Ví dụ, kiến thức về số học, đại số của môn Toán ở cấp THCS được áp dụng để hỗ trợ cho các môn học như Lý – Hóa – Sinh – Kinh tế ở Cambridge IGCSE.

chương trình THCS quốc tế Cambridge có học sinh của các nước
Có kiến thức nền tảng vững chắc cho các khóa học tiếp theo

Học sinh làm gì tiếp theo khi hoàn thành chương trình THCS Cambridge?

Sau khi hoàn thành Chương trình THCS Quốc tế Cambridge, học sinh sẽ tham gia bài kiểm tra Cambridge Lower Secondary Checkpoint ở 4 môn học là Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL – English as Second Language), Toán (Maths), Khoa học (Science) và Viễn cảnh toàn cầu (Global Perspectives).

học sinh học chương trình THCS Cambridge
Học sinh làm gì tiếp theo khi hoàn thành chương trình THCS Cambridge?

Bài kiểm tra này giúp đánh giá năng lực của học sinh dựa trên các mục tiêu chuẩn đầu ra. Thay vì cấp chứng chỉ, mỗi học sinh nhận được 2 báo cáo phân tích, bao gồm: điểm tổng môn, điểm từng chủ đề/kỹ năng, danh sách câu hỏi thể hiện điểm mạnh – yếu của từng học sinh và thông báo kết quả học tập.

Lời kết

Tóm lại, chương trình Cambridge THCS là một giải pháp giáo dục hiệu quả và đầy tiềm năng cho học sinh ở độ tuổi thanh thiếu niên. Với những môn học đa dạng và toàn diện, cùng với việc đánh giá năng lực bằng các bài kiểm tra có tiêu chuẩn quốc tế, học sinh được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tiếp tục học tập ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một giải pháp giáo dục chất lượng cho con em của mình, chương trình Cambridge THCS là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2023-04-17 11:45 am
Tin tức về Westminster Academy
Có nên cho con học chương trình song bằng hệ Cambridge? XEM THÊM
2023-04-17 11:56 am
Tin tức về Westminster Academy
Cambridge Checkpoint là gì? Những điều cần biết về kỳ thi XEM THÊM
2023-09-11 09:20 am
Tin tức về Westminster Academy
Tổng hợp tài liệu luyện thi GRE mới nhất, chuẩn nhất XEM THÊM