Chương trình giảng dạy theo hệ song bằng THPT là gì?

2023-01-10 10:58 am
Tin tức về Westminster Academy

Các chương trình đào tạo bằng kép ngày càng được triển khai ở nhiều trường trên cả nước, bao gồm cả trường tư thục, trường quốc tế, thậm chí một số trường đào tạo công lập. Mặc dù là chương trình giáo dục phổ thông nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa biết  hệ song bằng THPT là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn rõ hơn về hệ song bằng THPT.

1. Chương trình song bằng là gì?

Chương trình song bằng được hiểu là học sinh cùng lúc sẽ học hai chương trình song song, bao gồm chương trình phổ thông quốc gia để lấy bằng THCS và THPT và chương trình Cambridge với 5 môn cơ bản Toán, Khoa học, Tiếng Anh, ICT hoàn toàn bằng tiếng Anh để lấy chứng chỉ THCS và THPT quốc tế.

Chương trình song bằng hệ THPT Cambridge THPT (Cambridge Upper Secondary IGCSE) là gì?

Chương trình Cambridge – hệ song bằng THPT dành cho học sinh có độ tuổi từ 14-16 tuổi, chương trình được kéo dài 2 năm. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ thi để lấy chứng chỉ IGCSE ngay khi hết lớp 10. Hầu hết các trường đều yêu cầu học sinh tham gia thi tối thiểu 5 hoặc 6 môn học iGCSE, trong đó phải bao gồm 3 môn học bắt buộc là Tiếng Anh, Khoa học, Toán và lựa chọn các môn tùy theo cá nhân.

1673319948cambridge logos 03

2. Chương trình Trung học Quốc tế IGCSE tại Westminster Academy (The IGCSE Program at Westminster Academy) 

Chương trình thiết kế riêng cho từng học sinh đang học tại trường Quốc tế, chất lượng cao, du học sinh.

Giờ học linh hoạt, có nhiều  hình thức học tập khác nhau để quý phụ huynh chọn lựa bao gồm: học một thầy – một trò hoặc nhóm nhỏ; tổ chức học tại nhà, học tại trung tâm học học Online tùy theo nhu cầu của phụ huynh và học sinh.  

Tại Westminster Academy, đội ngũ giáo viên 90% tốt nghiệp ĐH tại Anh Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Canada,…, 50% trình độ Thạc sĩ, 10% là Tiến sĩ.

1673320063dsc02813 edit 

3. Chương trình đào tạo Trung học Quốc tế IGCSE cụ thể tại Westminster Academy  

Tại Trung tâm gia sư quốc tế Westminster, chương trình giảng dạy hệ song bằng THPT đào tạo học sinh ở 11 môn học khác nhau.

Kế toán (Accounting)

Mục đích: 

  • Là môn học nền tảng giúp cho học sinh nắm được nguyên lý kế toán và tính ứng dụng đối với cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức phi thương mại,… 
  • Nắm được các khái niệm, thuật ngữ, quy tắc và quy trình kế toán
  • Cải thiện các kỹ năng tính toán, đọc viết, giao tiếp, trình bày và diễn giải
  • Cải thiện độ chính xác và khả năng tư duy logic

Sinh học (Biology) 

Mục đích: môn học cung cấp cho học sinh các kiến thức về khoa học, hướng dẫn thực hành thí nghiệm an toàn và xử lý các dữ liệu biến số và bằng chứng khoa học, đồng thời biết cách áp dụng các kiến thức khoa học vào đời sống.

Kinh doanh (Business)

Môn học Kinh doanh giúp học sinh nắm rõ các khái niệm trong kinh doanh, sử dụng hiệu quả các thuật ngữ, khái niệm và phương pháp phù hợp, nhận ra được những điểm mạnh và hạn chế của các ý tưởng kinh doanh đồng thời hướng dẫn áp dụng kiến thức và hiểu biết vào các ngữ cảnh kinh doanh khác nhau.

Hóa học (Chemistry)

Mục đích: môn học cung cấp cho học sinh các kiến thức về khoa học, hướng dẫn thực hành thí nghiệm an toàn và xử lý các dữ liệu biến số và bằng chứng khoa học, đồng thời biết cách áp dụng các kiến thức khoa học vào đời sống.

Kinh tế học (Economics) 

Kinh tế học là môn học được thiết kế giúp cho học sinh nắm bắt các thuật ngữ, khái niệm lý thuyết về kinh tế, mang tính ứng dụng cao trong thời kì phát triển kinh tế hiện đại. Học sinh có khả năng sử dụng các yếu tố số học kinh tế cơ bản, giải thích dữ liệu kinh tế và sử dụng các công cụ phân tích kinh tế để thuyết trình và diễn đạt ý tưởng kinh tế trên văn bản một cách logic. 

Doanh nghiệp (Enterprise)

Mục đích: nắm vững và sử dụng hiệu quả các thuật ngữ, khái niệm và phương pháp có liên quan khi thảo luận, phát triển và áp dụng kiến thức, hiểu biết và kỹ năng vào các vấn đề doanh nghiệp bối cảnh quốc gia và toàn cầu đồng thời phát triển khả năng làm việc độc lập cũng như kỹ năng giao tiếp. 

Toán học (Maths) 

Đối với bộ môn Toán học, học sinh sẽ được phát triển kiến thức, kỹ năng và sự am hiểu về các phương pháp và khái niệm toán học đồng thời biết cách lựa chọn và áp dụng các kỹ thuật, suy luận logic để giải toán. Môn học này cung cấp kỹ năng và kiến thức sâu hơn để học sinh tiến bộ vượt bậc trong các chương trình học sau này.

Vật lý (Physics) 

Mục đích: môn học cung cấp cho học sinh các kiến thức về khoa học, hướng dẫn thực hành thí nghiệm an toàn và xử lý các dữ liệu biến số và bằng chứng khoa học, đồng thời biết cách áp dụng các kiến thức khoa học vào đời sống.

Khoa học (Science)

Bộ môn Khoa học bao gồm tổ hợp 3 môn Sinh học, Hóa học và Vật lý sẽ giúp cho học sinh lĩnh hội những kiến thức khoa học chuyên sâu, tập trung phát triển và nuôi dưỡng khả năng lên kế hoạch, thử nghiệm, phân tích và đánh giá trong khuôn khổ đề cương môn học.

Văn học Anh (English Literature)

Chương trình Văn học Anh iGCSE giúp cho học sinh có cơ hội đọc và tìm hiểu, diễn giải, đánh giá nhiều loại văn học khác nhau bằng tiếng Anh. Nội dung chương trình được thiết kế bao gồm kịch, văn xuôi và thơ từ các tác phẩm của Shakespeare đến văn học đương đại. Môn học vừa giúp học sinh trải nghiệm sự thích thú khi tìm hiểu qua từng tác phẩm, vừa thúc đẩy trí tưởng tượng, tò mò, khám phá các vấn đề rộng lớn và phổ quát hơn đồng thời trau dồi sự hiểu biết tốt hơn về con người và thế giới xung quanh. 

Du lịch và lữ hành (Travel & Tourism)

Chương trình Du lịch và lữ hành iGCSE được thiết kế giúp học sinh nắm được những kỹ năng và hiểu biết về ngành công nghiệp thay đổi và phát triển liên tục. 

Chương trình học được xây dựng nhằm:

  • Cung cấp kiến thức cơ bản hiểu về bản chất của ngành du lịch trong nước và lữ hành tại địa phương, trong nước và quốc tế
  • Nắm được các khái niệm, lý thuyết được sử dụng trong ngành
  • Hiểu được tầm quan trọng của các yếu tố trong ngành du lịch và lữ hành, bao gồm tính bền vững, khả năng phục hồi, khách hàng, điểm đến và tiếp thị trong du lịch và lữ hành
  • Nâng cao kỹ năng phân tích, diễn giải và đánh giá của học sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan