Lý do chương trình Tú tài Quốc tế “hot” đến vậy là gì?

2023-01-09 11:14 am
Tin tức về Westminster Academy

1. Chương trình Tú tài Quốc tế – IB là gì?

Chương trình Tú tài Quốc tế (hay còn gọi tắt là IB) là chương trình giáo dục dự bị đại học dành cho những học sinh  muốn  tiếp cận với nền giáo dục chất lượng ở cấp độ quốc gia. Học sinh theo học chương trình IB được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tiếp tục học lên đại học. 

Được thành lập vào năm 1968, chương trình tập trung vào sự phát triển của bốn khía cạnh là trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và  kỹ năng xã hội, và khả năng học tập và làm việc trong một môi trường toàn cầu hóa. 

Có 4 chương trình giáo dục IB, học sinh trung học thường sẽ quan tâm đến chương trình Chứng chỉ IB (IB Diploma Program – DP) và chương trình Nghề nghiệp (Career-related Program). 

ib là gì

2. Tại sao Bằng Tú tài Quốc tế lại “hot” đến thế?

Hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh

Mục tiêu của chương trình IB là phát triển các kỹ năng sống, học tập và tự học cho học sinh để thành công trong một thế giới luôn thay đổi, khuyến khích  sinh viên phát triển quan điểm quốc tế, hiểu  các vấn đề toàn cầu và nhìn thế giới rộng lớn. Thông qua các chương trình học tập và các hoạt động ngoại khóa, học sinh được trau dồi những phẩm chất nền tảng như: tư duy phản biện, nguyên tắc, ham học hỏi, giao tiếp tốt, sẵn sàng chia sẻ, kiến ​​thức cân bằng, phản xạ, kiến ​​thức tổng hợp, cởi mở và dũng cảm. 

Cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng

Nếu bạn đang muốn theo học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, việc có bằng Tú tài Quốc tế sẽ bổ sung vào hồ sơ du học của bạn. Tại các  trường đại học lớn hơn, sinh viên có bằng IB được đánh giá cao  hơn so với sinh viên có chương trình tiêu chuẩn. Điều này sẽ luôn làm tăng cơ hội nhận được vào trường đại học mong muốn của bạn.

Miễn giảm tín chỉ Đại học

Một số  học sinh đạt kết quả cao sau khi lấy bằng IB có thể được nhà trường xem xét miễn giảm một số tín chỉ nhất định khi theo học đại học. Đặc biệt đối với bang Texas của Mỹ, sinh viên sẽ được miễn tới 24/30 tín chỉ trong năm đầu Đại học. Các trường đại học nổi tiếng như Yale, Harvard, McGill,… được chuẩn bị để miễn hoặc giảm tín chỉ cho  học sinh nếu các em đáp ứng các yêu cầu của trường về  bằng tốt nghiệp IB.

ib là gì

Cơ hội nhận được học bổng tại nhiều trường Đại học trên thế giới

Học sinh tham gia các khóa học IB luôn đạt thành tích tốt hơn những  học sinh chỉ  học các chương trình tiêu chuẩn, do đó, các em cũng có cơ hội nhận được học bổng  cao hơn. Học sinh  IB thường làm rất tốt trong cả quá trình phỏng vấn và học tập, vì các em được rèn luyện  các kỹ năng cần thiết trong chương trình trung học.

3. Chương trình IB dành cho những đối tượng nào?

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) cung cấp chương trình giảng dạy Năm 3 cho  học sinh từ 3 đến 19 tuổi. Bao gồm các chương trình: 

  • Bậc tiểu học IB Primary Years Program (IBPYP) dành cho lứa tuổi mẫu giáo đến 10 tuổi
  • Bậc trung học IB Middle Years Program (IBMYP) dành cho lứa tuổi 11 đến 15 tuổi
  • Bậc IB Diploma Programme (IBDP) dành cho học sinh từ độ tuổi 16 đến 18 tuổi

Chương trình Tú tài Quốc tế giúp học sinh  học tập và phát triển trong một môi trường toàn diện. Vì vậy, chương trình này phù hợp với những  sinh viên có nguyện vọng học nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng vẫn chưa quyết định được ngành học cụ thể mà mình mong muốn theo đuổi trong tương lai.

ib là gì

4. Điều kiện để theo học chương trình IB là gì?

Đối với bậc tiểu học, học sinh cần phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Còn đối với bậc trung họctú tài thì các học sinh cần phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh do nhà trường yêu cầu.

Yêu cầu tối thiểu đầu vào chương trình Tú tài Quốc tế IB là học sinh phải đạt được tối thiểu IELTS 5.5, TOEFL iBT 71, TOEFL CBT 194.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-11-18 16:38 pm
Tin tức về Westminster Academy
TẤT TẦN TẬT VỀ CHƯƠNG TRÌNH IB CÙNG WESTMINSTER ACADEMY XEM THÊM
2022-07-05 07:04 am
Tin tức về Westminster Academy
Chinh phục SAT Reading XEM THÊM
2022-07-05 07:00 am
Tin tức về Westminster Academy
SAT Math Test – Toán SAT có khó không? XEM THÊM