Scrabble – KHI CÁC CHỮ CÁI TIẾNG ANH LÊN TIẾNG

2022-06-28 00:34 am
Tin tức về Westminster Academy

1656351056scrabble 1

Scrabble là một trong những trò chơi trí tuệ kinh điển và nổi tiếng thế giới. Với luật chơi đơn giản, Scrabble giúp cho người chơi tăng vốn từ vựng tiếng Anh và học tiếng Anh tốt hơn. Các học sinh nhỏ tuổi của Westminster Academy có những khoảng thời gian vừa chơi vừa học rất lý thú với trò chơi Scrabble.

Scrabble – trò chơi trí tuệ cho mọi lứa tuổi

Một bộ xếp chữ Scrabble gồm có một bàn chơi, 100 miếng gồm 98 chữ cái trong bảng chữ cái gắn các thang điểm nhất định – 1,2,3,4,5, hoặc thậm chí 8, 10 điểm, 2 miếng ghép trắng và 4 thanh chứa chữ. Luật chơi vô cùng đơn giản, chơi theo nhóm 2 hoặc 4 người,người chơi sử dụng các miếng chữ cái để xếp thành các từ theo hàng ngang, hoặc dọc trên bàn chơi để tạo nên một từ tiếng Anh có nghĩa. Từ càng dài, càng khó thì người đó càng được nhiều điểm, và nếu biết sắp đặt thông minh đặt vào các ô nhân đôi, nhân 3 trên bàn chơi, người đó có thể giành được những cú bứt phá trong số điểm của mình. Đến cuối cùng, người có tổng số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

1656351137dsc00855

 

Scrabble – trò chơi trí tuệ kinh điển. Ảnh minh họa.

Scrabble – khi các chữ cái tiếng Anh lên tiếng

Không chỉ đơn giản là một trò chơi, Scrabble còn mang lại nhiều ý nghĩa giáo dục cho các học sinh nhỏ tuổi tại Westminster Academy. Đan xen trong các giờ học trên lớp, những phút giải lao vừa chơi vừa học với bộ xếp chữ Scrabble giúp các em học thêm được vô vàn các từ tiếng Anh từ thông dụng đến học thuật, tăng phản xạ, tư duy logic và tính hoạt bát trong giao tiếp. Dù lúc đầu có chút bỡ ngỡ, nhưng chỉ qua vài lượt, các bé đều có thể đưa ra những từ vựng khó, kiếm được nhiều điểm, gây khó khăn cho các bạn cùng chơi. Các em biết đặt chữ ngang dọc thế nào để ăn được các điểm cộng lớn. Bên cạnh đó, sự ganh đua khi chơi Scrabble cũng giúp các bé vui vẻ, hòa đồng và cởi mở hơn rất nhiều, các em thi với nhau từng điểm một để có thể chiến thắng, khi thì buồn bã vì chưa nghĩ ra từ mới, lúc lại hào hứng tràn trề năng lượng khi nghĩ ra từ hay và dài.

Học tiếng Anh không chỉ trong sách vở

Học một ngôn ngữ mới đôi khi rất khó với nhiều trẻ nhỏ, và nếu các giờ học tiếng chỉ dừng lại ở làm bài và luyện đề, các em thật sự sẽ cảm thấy vất vả và mệt mỏi. Những giờ vừa học vừa chơi các trò chơi trí tuệ như Scrabble bổ ích sẽ kích thích tính ham học hỏi của các bé, các bé sẽ muốn tìm tỏi ghi nhớ nhiều từ vựng hơn để chiến thắng cuộc chơi, tình yêu với một ngôn ngữ mới cũng nhờ thế mà mỗi ngày thêm đong đầy. Tiếng Anh, như một lẽ tự nhiên, sẽ dần dần đi vào cuộc sống của trẻ nhỏ. Với trẻ con, vừa học vừa chơi luôn là cách học mang lại hiệu quả cao nhất.

 

1656351201scrabble

 

Scrabble giúp quá trình học tiếng Anh tại Westminster Academy vui vẻ và thú vị hơn. Ảnh: Westminster Academy.

Scrabble, trò chơi xếp hình tiếng Anh trí tuệ là một trong số rất nhiều trò chơi giáo dục được lồng ghép trong các tiết học cho trẻ em tại Westminster Academy. Tại đây, đội ngũ người sáng lập và các giáo viên tin rằng, một hình thức học tập sáng tạo, cuốn hút sẽ giúp học viên học tập tốt hơn, khai phá các tiềm năng trong trẻ. Xin mời Quý phụ huynh và các em học sinh hãy đến Westminster Academy để cùng cảm nhận.

Westminster Academy – Curiosity in Learning

Địa chỉ: tầng 4 & 5, tòa nhà số 14, đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 089 8585 850 (Ms. Minh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-28 00:29 am
Tin tức về Westminster Academy
Kỹ năng quản lý tài chính của trẻ nhỏ XEM THÊM
2022-06-28 00:24 am
Tin tức về Westminster Academy
CHÌA KHÓA CỦA THÀNH CÔNG XEM THÊM
2022-06-28 00:16 am
Tin tức về Westminster Academy
NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA THẾ KỶ 21 XEM THÊM