Thực hành quản lý tài chính cá nhân qua trò chơi Monopoly

2022-06-27 23:27 pm
Tin tức về Westminster Academy

1656347192mono

Lớp PILOT 01 cùng chơi trò chơi Monopoly. Ảnh: Westminster Academy.

Sáng thứ 7 (9/7/2016), các học viên nhỏ tuổi của lớp PILOT 01 đã có những giây phút vừa học Quản lý tài chính cá nhân vừa chơi về chủ đề “Đầu tư”  hết sức thú vị.

5 phút đầu, cô Hà Minh và các bạn nhỏ ôn lại các lý thuyết cơ bản về đầu tư như: “Don’t put all your eggs in one basket”– “Không nên bỏ hết trừng vào một rổ” và “what is cashflow– “Dòng tiền là gì?”. Sau đó, để thực hành các lý thuyết trên, cả lớp cùng chơi trò chơi Monopoly.

Cả lớp chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 1 bộ cờ riêng. Bắt đầu trò chơi Monopoly, mỗi bạn được nhận một số tiền như nhau, cùng lắc xúc xắc để tìm ra người đi trước. Sau một hồi chơi căng thẳng, nhìn chung các công ty đường sắt đã thuộc về tay của Hồng Quang, còn Nhật thì lại bá chủ các ô đất rải rác khắp bàn cờ, từ những ô có giá rất cao đến những ô ít tiền hơn. Trong khi đó, dù Thảo Nguyên có trong tay rất ít ô đất , nhưng bạn ấy đều xây được nhà trên mỗi ô, khiến những bạn đi qua phải trả số tiền cực lớn. Đôi khi, có bạn ham mua quá nhiều ô đất nên bị hết sạch tiền rất sớm và đành ngậm ngùi ngồi xem các bạn khác chơi.

1656347230mono1

 

Những khái niệm tài chính phức tạp trở nên vô cùng dễ hiểu với trò chơi Monopoly. Ảnh: Westminster Academy.

Trò chơi Monopoly đem lại cho các bạn nhỏ lớp PILOT 01 rất nhiều bài học quản lý tài chính cá nhân. Cô giáo Hà Minh đã luôn nhắc các bạn phải “saving for a rainy day”, đừng bao giờ tiêu hết sạch tiền của mình, bởi sẽ luôn có những rủi ro sẽ xảy ra không thể lường trước được. Đừng tham đầu tư vào những ô đắt tiền, bởi vì tuy ô đất đó đắt nhưng chưa chắc đã tạo ra nhiều lợi nhuận trên vốn đầu tư (“return on investment”) bằng các ô đất rẻ hơn phía trước cũng là bài học đáng nhớ cho các bạn nhỏ. Có những khái niệm về quản lý tài chính cá nhân tưởng chừng vô cùng khó hiểu với trẻ nhỏ như “Return on investment” nhưng trò chơi này đã giúp các em“vỡ” được khái niệm một cách dễ dàng.

Cho tới tận khi ra về, các con vẫn sôi nổi tranh luận xem ai thu được nhiều tiền, nhiều đất và nhiều nhà hơn. Những giờ phút được chơi trò chơi thực hành quản lý tài chính cá nhân như vậy khiến kiến thức được các em ghi nhớ dễ dàng và sâu sắc hơn. Bạn nào cũng nói sẽ về kể cho bố mẹ nghe về kỷ niệm lý thú này và chỉ mong buổi học sau tới thật nhanh.

Westminster Academy – Curiosity in Learning

Địa chỉ: tầng 4 & 5, tòa nhà số 14 đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 089 8585 850 (Ms. Minh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-27 22:40 pm
Tin tức về Westminster Academy
Kỹ năng để đạt “PERFECT ALL – KILL” Toán SAT XEM THÊM
2022-06-28 00:34 am
Tin tức về Westminster Academy
Scrabble – KHI CÁC CHỮ CÁI TIẾNG ANH LÊN TIẾNG XEM THÊM
2022-06-28 00:29 am
Tin tức về Westminster Academy
Kỹ năng quản lý tài chính của trẻ nhỏ XEM THÊM