Trở thành gia sư cho học sinh trường quốc tế cần những tố chất gì?

2022-06-28 02:07 am
Tin tức về Westminster Academy

165635693920150822 163850

Gia sư trường quốc tế là một nghề nghiệp ngày càng trở nên phổ biến khi trẻ em Việt Nam ngày càng có xu hướng theo học các trường quốc tế. Tuy nhiên không phải ai muốn là có thể đi làm gia sư cho học sinh trường quốc tế được. Những tố chất từ chuyên môn đến phẩm cách luôn cần được các bậc Phụ huynh cân nhắc khi gửi gắm con em mình theo học.

Gia sư cho học sinh trường quốc tế ngày càng phổ biến

Bên cạnh các trường công lập và tư nhân, các trường quốc tế cấp bậc tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông là những ngôi trường mà các ông Bố bà Mẹ ngày nay muốn con mình theo học. Phần lớn các bậc phụ huynh tin rằng, học tập tại các trường quốc tế sẽ giúp con cái được tiếp cận sớm với tiếng Anh, cũng như phong cách giáo dục, học tập tân tiến, hiện đại của nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều khi do khả năng chưa đủ, các em học sinh trường quốc tế thường không theo kịp bài giảng trên lớp, và cần đến gia sư. Nghề gia sư cho học sinh trường quốc tế ngày nay dần phổ biến như vậy. Trung tâm 1 là một trong ít tổ chức mang lại dịch vụ gia sư cho các học sinh trường quốc tế như vậy. Các em học sinh của các trường quốc tế như British International School, Singapore International School, St. Paul American School Hanoi,… được học các lớp phụ đạo theo yêu cầu bởi các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc.

Kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu

Điều đầu tiên tất nhiên không thể thiếu khi muốn làm gia sư dù có phải cho học sinh quốc tế hay không là kiến thức chuyên môn. Đó là những kiến thức chuyên sâu về các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh hay các môn xã hội như Văn, Tiếng Anh tùy vào việc bạn dạy môn nào. Thường khi làm gia sư, các bạn sẽ chọn những môn thế mạnh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và là môn mình còn nhớ nhiều nhất và hay sử dụng nhiều nhất. Nếu đã quên từ lâu và chẳng mấy khi áp dụng kiến thức môn đó, chắc chắn bạn không thể dạy lại cho người khác và trả lời các câu hỏi thắc mắc của học sinh được. Đặc biệt, “Làm gia sư cho học sinh quốc tế, do chương trình giảng dạy nước ngoài có phần khác với Việt Nam, đôi khi các môn học sẽ có cả Tài chính, Kinh tế, Lịch sử thế giới,… tùy trường”, cô Hà Minh, giám đốc điều hành 1, người có nhiều năm kinh nghiệm làm gia sư cho các học sinh trường quốc tế chia sẻ.

 

1656357030gia s%C6%B0 tr%C6%B0%E1%BB%9Dng qu%E1%BB%91c t%E1%BA%BF

 

Các em học sinh của các trường quốc tế như British International School, Olympia,… được học các lớp phụ đạo theo yêu cầu bởi các thầy cô của Westminster Academy có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc. Ảnh: Westminster Academy.

Gia sư cho học sinh trường quốc tế phải biết tiếng Anh

Học sinh các trường quốc tế được học tập trong một môi trường đa quốc gia, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong các môn học. Vì vậy, muốn làm gia sư cho học sinh trường quốc tế, trình độ tiếng Anh của bạn phải tốt, ít nhất là đọc, dịch được những điều viết trong sách giáo khoa của học sinh. Hệ thống giáo dục của các nước phương Tây thường được cho là dễ hơn của Việt Nam nên kiến thức đôi khi không khó, quan trọng là khi viết bằng tiếng Anh, các em học sinh không quen nên nhiều khi không hiểu. Vì vậy, gia sư cho học sinh trường quốc tế cần có khả năng tiếng Anh tốt, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành như tiếng Anh của Toán, Văn, Sinh, Lịch sử, Tài chính, Kinh tế ,… tùy môn mà bạn dạy.

Khả năng truyền thụ và phẩm cách

Đã làm nghề giáo, việc có kiến thức chuyên môn là chưa đủ, bạn cần phải là người có khả năng truyền đạt. Truyền thụ kiến thức, chia sẻ hiểu biết cá nhân đến học sinh, làm cho học sinh hiểu điều mình nói, thứ mình giảng và khơi gợi đam mê học tập trong học sinh là trách nhiệm của nghề giáo. Ví dụ với môn tài chính, bạn học rất tốt môn này khi còn học Đại học, lại có rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức Tài chính trong và ngoài nước, nhưng khả năng truyền đạt các kiến thức Tài chính của bạn đến học sinh bằng 0, thì bạn cũng không thể trở thành gia sư cho học sinh muốn học Tài chính. Bên cạnh đó, khi chọn lựa gia sư cho học sinh trường quốc tế các bậc Phụ huynh cần quan tâm đến phẩm cách của họ. Họ có phải là người thật thà không khi có thể thấy hầu hết các nhà cho con học tập tại trường quốc tế thường có điều kiện vật chất tốt, chưa nói là khá giả. Vậy nên nếu chọn lựa gia sư không kỹ, họ có thể trở thành nạn nhân của những vụ trộm đồ, mất của không đáng có. Ngoài ra, các phụ huynh cũng nên tìm hiểu xem gia sư bạn chọn có khả năng kiềm chế hay kiểm soát cơn nóng giận không khi con mình là một đứa bé chậm hiểu, hay mất tập trung, lười làm bài tập về nhà,…

 

1656357123istock 000005377886medium

 

Gia sư nên là người có khả năng kiềm chế hay kiểm soát cơn nóng giận không khi học sinh nhiều khi là những người hay mất tập trung, lười làm bài tập về nhà,… Ảnh: Internet.

Gia sư cho học sinh trường quốc tế ngày càng trở thành một nghề nghiệp “hot” vì mức lương cao, công việc nhàn, rất được ưa chuộng. Nhưng để trở thành một gia sư trường quốc tế tốt, hãy đảm bảo trình độ tiếng Anh cao bên cạnh chuyên môn, cũng như hoàn thiện các phẩm chất phù hợp nhé!

1 – Curiosity in Learning

Đ/c: tầng 4 & 5, tòa nhà số 14 đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 089 8585 850 (Ms. Minh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2022-06-28 02:03 am
Tin tức về Westminster Academy
Viết Personal Statement cần lưu ý gì? XEM THÊM