Trường quốc tế là gì? Có nên cho con học trường quốc tế

2023-04-13 16:05 pm
Tin tức về Westminster Academy

Hội nhập toàn cầu là cơ hội để mọi người tiếp cận với những sản phẩm.dịch vụ chất lượng, thậm chi là nền giáo dục. Vậy, trường quốc tế là gì? Có nên cho con học trường quốc tế hay không? Cùng Westminster Academy giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế cung cấp nền tảng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế và thường sử dụng các chương trình giảng dạy được xây dựng bài bản bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Học sinh học tại trường Quốc tế
Trường quốc tế là gì không còn quá xa lạ đối với người dân ở thành phố lớn

Các trường quốc tế phân chia chương trình giáo dục thành hai loại chính bao gồm: chương trình đơn ngữ và chương trình song ngữ, đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc,… Hiện nay, có nhiều chương trình học phổ biến, ví dụ như:

  • Chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) giúp học sinh được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể tự tin đăng ký vào các trường đại học trên toàn thế giới.

  • Chương trình Cambridge được thiết kế cho học sinh từ 5 – 19 tuổi với mục tiêu trang bị cho học sinh kiến thức và kĩ năng toàn diện, giúp các em sẵn sàng đối mặt với cuộc sống, phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và đam mê học tập.

  • Chương trình SACEi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và cung cấp cho học sinh các kỹ năng học tập và nghiên cứu cũng như các kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho các khóa học chuyên ngành tại Đại học.

Tóm lại, tất cả các chương trình học tại các trường quốc tế đều có sự tập trung vào việc phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho học sinh, thay vì tập trung nặng vào các môn học thuật như các trường công lập.

Chất lượng trường quốc tế tại Việt Nam

Qua câu hỏi về trường quốc tế là gì, chắc hẳn phụ huynh đã nắm được phần nào về cơ sở giáo dục này. Chất lượng của ngôi trường được đánh giá dựa trên các yếu tố như: chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên và môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế.

Về chương trình giảng dạy

Các chương trình giảng dạy quốc tế là sản phẩm của các nước phát triển trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Trước khi triển khai chương trình, mỗi trường phải trải qua một quá trình kiểm định và kiểm nghiệm dài để đảm bảo sự thành công của chương trình học.

Vì vậy, các chương trình giảng dạy quốc tế được công nhận bởi các nước phát triển trên thế giới, bao gồm các chương trình đã được đề cập trên và các chương trình giảng dạy ở những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Canada.

Trường quốc tế áp dụng các chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế
Trường quốc tế áp dụng các chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế, giúp trẻ dễ dàng hội nhập toàn cầu

Về đội ngũ giáo viên

Giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng chất lượng giáo dục tại các trường quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy cho học sinh đa quốc gia, các trường thường tuyển dụng giáo viên là người bản ngữ hoặc đa quốc tịch có trình độ được công nhận quốc tế (TESOL, TEFL hoặc CELTA).

Đội ngũ giáo viên tại trường quốc tế có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách lưu loát và chuyên nghiệp, đồng thời có kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh từ các quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, các giáo viên còn được đào tạo để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế và tạo môi trường học tập tích cực, sáng tạo và đa dạng cho học sinh. Tại các trường quốc tế, việc tuyển dụng và đào tạo giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Về môi trường học tập quốc tế

Các trường quốc tế không chỉ cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng mà còn đảm bảo môi trường học tập hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh phát triển toàn diện. Để đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, các trường quốc tế thường phải được kiểm định định kỳ bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Tuy nhiên, với chất lượng giáo dục cao cùng với các tiện nghi hiện đại, học phí tại các trường quốc tế thường khá cao và không phải gia đình nào cũng có khả năng cho con em mình theo học tại đây.

Cơ sở vật chất được đảm bảo chất lượng, hiện đại
Cơ sở vật chất được đảm bảo chất lượng, hiện đại

Có nên cho con học trường quốc tế không?

Việc cho con học tại một trường quốc tế phụ thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của gia đình, cũng như mong muốn giáo dục và phát triển của con. Các trường quốc tế thường có chất lượng giáo dục cao, môi trường học tập hiện đại và giáo viên bản ngữ hoặc đa quốc tịch có trình độ được công nhận quốc tế. Những điều này có thể giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy toàn cầu, đồng thời chuẩn bị cho tương lai học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, học tại trường quốc tế cũng có những hạn chế, như chi phí học tập cao, khoảng cách về văn hoá và cách tiếp cận giáo dục khác nhau có thể khiến con cảm thấy gặp khó khăn trong việc hòa nhập với bạn bè trong trường. Hơn nữa, việc học tại trường quốc tế có thể không phù hợp với mục tiêu hoặc nhu cầu giáo dục của gia đình.

Việc quyết định cho con học tại một trường quốc tế hay không là tùy thuộc vào sự đánh giá kỹ lưỡng của gia đình về mục đích và khả năng tài chính của gia đình, và mong muốn giáo dục và phát triển của con. Gia đình nên xem xét kỹ các tùy chọn và tìm hiểu thật kỹ về các trường quốc tế trước khi đưa ra quyết định.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Có nên cho con học hệ Cambridge không?

Phân biệt trường quốc tế và trường song ngữ

Điểm giống nhau

Trường quốc tế và trường song ngữ là hai loại cơ sở giáo dục khác nhau, nhưng có một số điểm tương đồng như sau:

  • Cả hai hình thức trường học trên đều được thiết kế theo dạng liên cấp từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông (THPT).

  • Được trang bị cơ sở vật chất, hạ tầng và trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học tại trường.

  • Điểm đặc biệt của trường quốc tế và trường song ngữ là đều đề cao ngoại ngữ. Các chương trình học và giáo trình đều được biên soạn bằng tiếng Anh. Đối với trường song ngữ có thể là tiếng Việt và một ngôn ngữ khác.

  • Phương pháp giảng dạy chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, giúp nâng cao kỹ năng mềm và phát huy sở trường, năng khiếu.

Sử dụng ngôn ngữ thứ hai trong giảng dạy
Cả hai hình thức trường học đều sử dụng ngôn ngữ thứ hai trong giảng dạy

Điểm khác nhau

Mặc dù trường song ngữ, trường quốc tế là gì không phải là câu hỏi khó để trả lời, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn đang nhầm lẫn giữa loại hình giáo dục này với trường song ngữ. Để phân biệt rõ ràng hơn, phụ huynh hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Trường quốc tế

Trường song ngữ

 Khái niệm

 Có 100% vốn nước ngoài, giảng dạy theo chương trình quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh

 Trường áp dụng các chương trình giảng dạy và học tập bằng tiếng Việt và 1 ngôn ngữ (thường là tiếng Anh)

 Chương trình học

 Sử dụng chương trình học quốc tế, nhưng có điều chỉnh để phù hợp với Việt Nam. Giáo trình dạy học hoàn toàn bằng tiếng Anh

 Giảng dạy theo chương trình học tại Việt Nam, nhưng giáo trình song song hai ngôn ngữ

 Giáo viên giảng dạy

 Hơn 50% giáo viên người nước ngoài

 Hơn 50% giáo viên người Việt Nam

 Sỉ số lớp học

 Khoảng 15 – 25 học sinh

 Khoảng 25 – 35 học sinh

 Học phí

 Khoảng 300 – 900 triệu/năm tùy vào quy mô, uy tín của trường quốc tế

 Khoảng 40 – 150 triệu/năm, tùy vào quy mô, uy tín của trường song ngữ

Danh sách các trường quốc tế tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, có nhiều trường quốc tế được thành lập tại Việt Nam. Điều này gây khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ phù hợp với nhu cầu của con cái. Dưới đây là một số gợi ý trường quốc tế tốt nhất Việt Nam:

 Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

– Địa chỉ: Số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: +84 (028) 2222 7788

– Email: admissions@issp.edu.vn

– Website: issp.edu.vn

 Trường Quốc Tế TP. HCM (ISHCMC)

– Cơ sở 1: 28 Võ Trường Toản, An Phú, Quận 2, TP. HCM, Việt Nam

– Cơ sở 2: 1 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM, Việt Nam

– Điện thoại: +84 28 3898 9100

– Email: admissions@ishcmc.edu.vn

– Website: ishcmc.com

 Trường Quốc Tế Mỹ (TAS)

– Địa chỉ: 6 Song Hành, Cao Tốc Dầu Giây – Long Thành, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM, Việt Nam

– Điện thoại: +84 28 3519 2223

– Email: admissionsteam@tas.edu.vn

– Website: tas.edu.vn

 International School In Hanoi Vietnam (UNIS Hanoi)

– Địa chỉ: 6 Song Hành, Cao Tốc Dầu Giây – Long Thành, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM, Việt Nam

– Điện thoại: +84 24 7300 4500

– Email: admissionsteam@tas.edu.vn

– Website: unishanoi.org

 The Dewey Schools

– Địa chỉ: Royal City, 72A Đ. Nguyễn Trãi, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: +84 24 3946 0435

– Website: thedeweyschools.edu.vn

 Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS)

– Địa chỉ: Lô H3-LC, Khu đô thị Tây Hồ Tây, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Điện thoại: 024.7302.2288

– Email: info.tht@thedeweyschools.edu.vn

– Website: nordangliaeducation.com

Chắc hẳn qua bài viết trên, phụ huynh đã có câu trả lời cho câu hỏi trường quốc tế là gì. Đây là một loại hình trường học rất phổ biến hiện nay, mở ra cơ hội du học cho học sinh trong nước. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, phụ huynh vui lòng để lại bình luận để được chuyên viên tư vấn giải đáp.

>>> Xem thêm: Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế: Những điều cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2023-04-13 16:25 pm
Tin tức về Westminster Academy
[Tổng hợp] Giáo trình Cambridge Tiểu học gồm những sách gì? XEM THÊM
2023-09-11 09:25 am
Tin tức về Westminster Academy
SSAT là gì? Thông tin mới nhất về kỳ thi SSAT XEM THÊM
2023-09-11 09:24 am
Tin tức về Westminster Academy
Chương trình Cambridge là gì? Tất tần tật về hệ Cambridge XEM THÊM