Luyện thi IGCSE chất lượng cao cùng WESTMINSTER

2023-09-11 09:28 am
Tin tức về Westminster Academy

Hầu hết các em học sinh đang theo học tại các trường quốc tế, trường song ngữ đều có kế hoạch chinh phục các bậc học quốc tế cao hơn hoặc chọn con đường du học. Và IGCSE là một trong những chứng chỉ giúp hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký vào các trường phổ thông hoặc đại học danh tiếng trên thế giới. Điều quan trọng lúc này, các em học sinh cần có lộ trình luyện thi IGCSE phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Trong bài viết này, Westminster Academy sẽ tổng hợp những kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ IGCSE để các bậc phụ huynh và học sinh cùng tham khảo!

Luyện thi IGCSE cùng giáo viên Westminster Academy
Luyện thi IGCSE chất lượng cao cùng Westminster Academy

Luyện thi IGCSE cần chuẩn bị những gì để đạt được điểm cao?

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chương trình giáo dục Trung học phổ thông quốc tế dành riêng cho học sinh từ 14 – 16 tuổi. Việc sở hữu chứng chỉ IGCSE sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập tại các hệ thống giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp hoặc mở ra cánh cửa du học tại nhiều ngôi trường danh giá trên thế giới. Chính vì vậy, phụ huynh cần đồng hành cùng con em mình để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này. Vậy luyện thi IGCSE như thế nào để đạt được điểm cao?

Chọn môn đăng ký thi IGCSE càng sớm càng tốt

Với chương trình IGCSE hệ Cambridge, học sinh sẽ phải thi tối thiểu 5 môn và tối đa 14 môn để lấy được chứng chỉ. Trong đó, đa phần các trường thường yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ ở các môn Toán, tiếng Anh và Khoa học. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần chọn ra một vài môn học khác phù hợp với định hướng tương lai như: ICT, Truyền thông, Kinh doanh, Du lịch và Lữ hành,… Việc xác định môn thi ngay từ đầu sẽ giúp các em có nhiều thời gian hơn để luyện thi IGCSE.

Tư vấn học sinh chọn môn thi IGCSE
Tư vấn học sinh chọn môn thi IGCSE

Lựa chọn môn thi phù hợp với sở trường

Học sinh khi bước chân lên cấp trung học sẽ dần định hướng được sở trường cũng như năng khiếu học tập của bản thân. Lúc này, việc lựa chọn môn thi phù hợp với sở trường và năng lực sẽ giúp quá trình luyện thi IGCSE được diễn ra thuận lợi hơn và kết quả bài thi cũng tốt nhất.

Dưới đây là tổng hợp 6 nhóm môn học chính của chương trình, bao gồm:

 • Nhóm 1: Ngôn ngữ

 • Nhóm 2: Toán học

 • Nhóm 3: Khoa học

 • Nhóm 4: Ngôn ngữ Anh và Văn học

 • Nhóm 5: Khoa học xã hội và nhân văn

 • Nhóm 6: Sáng tạo, Kỹ thuật và Nghề nghiệp

Tham khảo và làm quen với đề thi IGCSE từ sớm

Để quá trình làm bài thi IGCSE diễn ra thuận lợi, học sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ về cấu trúc đề, cách giải quyết từng phần bài thi đồng thời tham khảo đề thi của các năm trước. Mục đích là để có được định hướng ôn tập kiến thức chuẩn, biết được nội dung nào cần được trau dồi để kỳ thi IGCSE được điểm cao nhất. Việc làm bài thi thử với các đề thi năm trước cũng là một cách để làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi, giúp học sinh không bị ngợp khi tham gia kỳ thi thật.

Chọn lọc một vài cuốn sách để học kỹ thay vì học tràn lan

Một trong những nguyên tắc luyện thi IGCSE được rất nhiều người áp dụng đó chính là ôn tập chuyên sâu thay vì học dàn trải. Điều này có nghĩa là thay vì học tràn lan nhiều đầu sách khác nhau, hãy chọn lọc ra một vài cuốn sách IGCSE cơ bản. Việc tiếp theo là học thật kỹ, thật sâu và nắm chắc các kiến thức cho từng môn. Nguyên tắc ôn tập này cũng hạn chế được tình trạng quá tải thông tin, giúp các em ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Tìm gia sư giỏi từng có kinh nghiệm thi IGCSE điểm cao

Bên cạnh việc tự học, các học sinh cũng cần một gia sư giỏi để đồng hành trong việc luyện thi IGCSE. Gia sư không chỉ cần kiến thức chuyên môn cao mà còn cần khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức tốt. Ngoài ra năng lực của một gia sư còn được đánh giá thông qua những kinh nghiệm thực chiến – yếu tố quan trọng giúp học sinh có thêm kinh nghiệm ôn tập và đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Gia sư luyện thi giúp học sinh
Gia sư luyện thi đóng vai trò quan trọng giúp học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi

Phụ huynh có thể chọn một số gia sư giỏi toàn diện các môn để kèm cặp cho con. Hoặc cũng có thể cân nhắc chọn các gia sư chuyên về bộ môn nhất định như Toán, tiếng Anh,… Trường hợp thuê nhiều gia sư khác nhau, phụ huynh và học sinh cũng cần chú trọng đến việc sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý.

Westminster Academy – Trung tâm luyện thi IGCSE uy tín, chất lượng cao

Hiện nay, nhu cầu luyện thi IGCSE ngày càng tăng cao nhằm giúp các em học sinh tiếp cận gần hơn với chương trình giáo dục quốc tế. Ngoài ra, chương trình IGCSE còn là bước đầu chuẩn bị để các em có thể nắm bắt cơ hội học lên các bậc cao hơn hoặc xa hơn là du học tại các nước Anh Quốc, Mỹ, Canada,…

Westminster Academy tự hào là trung tâm tiên phong trong việc cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế như: Cambridge IGCSE, A-level, IB, SAT,… Các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ luyện thi IGCSE cho con em mình hãy đến ngay với học viện Westminster.

Chương trình học IGCSE phù hợp với đối tượng nào?

Westminster Academy cung cấp chương trình học IGCSE dành cho các đối tượng:

 • Học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường quốc tế, trường song ngữ;

 • Học sinh đang theo học các chương trình song bằng tại Việt Nam;

 • Học sinh nước ngoài đang theo học các trường công lập, dân lập và song ngữ tại Việt Nam;

 • Học sinh đang theo học tại các trường công lập và dân lập muốn trải nghiệm chương trình quốc tế và thi lấy chứng chỉ.

Học viên tại học viện Westminster
Các học viên tại học viện Westminster đa phần là học sinh trường quốc tế, trường song ngữ,…

Các hình thức luyện thi IGCSE tại Westminster Academy

Khi đến với Westminster Academy, học sinh sẽ được đội ngũ cố vấn hỗ trợ cá nhân hóa lộ trình học phù hợp và tối ưu nhất. Theo đó, lộ trình luyện thi IGCSE sẽ được thiết kế dựa trên: trình độ đầu vào, nhu cầu học và luyện thi, thời gian biểu, năng lực tiếp thu… của từng học sinh. Ngoài ra, hình thức giảng dạy cũng rất đa dạng và linh hoạt, bao gồm:

Gia sư kèm 1 – 1

Hình thức giảng dạy với gia sư được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho quá trình luyện thi IGCSE của con em mình. Theo đó, các em sẽ được kèm cặp 1 – 1 bởi một gia sư có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và khả năng truyền đạt kiến thức tốt. Lộ trình học cũng được thiết kế rõ ràng, phù hợp với năng lực của học sinh. Gia sư sẽ là người đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình luyện thi, giải đáp những thắc mắc và lo lắng của gia đình về việc học của con mình.

Học theo nhóm nhỏ

Đây là hình thức giảng dạy gồm một gia sư và một vài học sinh trong cùng một lớp học. Với hình thức này, các học sinh có thể tương tác và hỗ trợ lẫn nhau trong học tập. Song gia sư vẫn có đủ thời gian để đánh giá và cải thiện năng lực của từng học sinh. Việc luyện thi IGCSE theo nhóm nhỏ giúp các thành viên có động lực phấn đấu để cùng nhau đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Hình thức học theo nhóm nhỏ
Hình thức học theo nhóm nhỏ

Luyện thi IGCSE online

Westminster Academy cũng cung cấp hình thức dạy và học online. Hình thức luyện thi IGCSE này sẽ khá linh hoạt, tiết kiệm thời gian song vẫn đảm bảo được hiệu quả giảng dạy. Đây được xem là hình thức luyện thi phù hợp dành cho các đối tượng học sinh thuộc các tỉnh bên ngoài địa bàn Hà Nội và đang có nhu cầu luyện thi lấy chứng chỉ.

Học online với gia sư tại Westminster Academy
Học online với gia sư tại Westminster Academy

=>> Xem thêm bài viết liên quan: Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế: Những điều cần biết

Các môn học IGCSE tại Westminster Academy

Westminster Academy cung cấp các chương trình luyện thi IGCSE với đầy đủ các môn học như sau:

Môn Toán học | Math

Môn Toán tiếng Anh thuộc chương trình IGCSE không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức toán học chuyên sâu. Hơn thế nó còn hướng đến phát triển khả năng ứng dụng kiến thức vào nhiều lĩnh vực, ngành học khác như: kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật,…

Đặc biệt với cấp Toán mở rộng, học sinh còn được bổ sung thêm các kiến thức nâng cao. Từ đó tạo nền tảng vững chắc cho những bạn có ý định học lên môn Toán ở các bậc học A Level hoặc IB.

Môn Vật lý | Physics

Vật lý là môn học đòi hỏi tính tư duy cao, đặc biệt là khi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bộ môn này bao gồm 5 chủ đề chính: vật lý đại cương, vật lý nhiệt, tính chất của sóng, điện và từ, vật lý nguyên tử. Thông qua môn học này, học sinh sẽ được cải thiện khả năng nghiên cứu và thực hành vật lý. Từ đó hình thành nên cách tiếp cận có hệ thống và giải quyết vấn đề hiệu quả thông qua ngôn ngữ của khoa học.

Môn Hóa học | Chemistry

Hóa học còn được gọi là “khoa học trung tâm”. Bộ môn này giúp học sinh có thể lý giải được các phản ứng hóa học, biết cách tạo ra các hợp chất mới và ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống. Hóa học không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những kiến thức cơ bản mà hơn thế là kho tàng tri thức mới, là tiền đề vững chắc cho quá trình nghiên cứu sâu rộng ở các bậc học cao hơn.

Môn Kinh doanh | Business

Ở môn Kinh doanh (Business) trong chương trình học Cambridge IGCSE, học sinh sẽ được tìm hiểu về các kiến thức:

 • Các loại hình kinh doanh và cách thức hoạt động.

 • Các yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định kinh doanh.

 • Các khái niệm cơ bản trong kinh doanh.

 • Tầm quan trọng của sự đổi mới trong kinh doanh.

 • Giá trị thiết yếu của việc hợp tác và phụ thuộc lẫn nhau.

Lớp học Kinh doanh của cô Hoàng Hà Minh - Giám đốc điều hành Westminster Academy
Lớp học Kinh doanh của cô Hoàng Hà Minh – Giám đốc điều hành Westminster Academy

Môn Kinh tế | Economics

Từ 14 – 16 tuổi là giai đoạn học sinh mới bắt đầu tiếp thu các kiến thức xã hội để xây dựng định hướng tương lai. Do vậy mà môn Kinh tế IGCSE sẽ không quá đặt nặng kiến thức chuyên sâu. Thay vào đó là giới thiệu những chủ đề chung để học sinh cùng nhau tìm hiểu các khái niệm kinh tế cơ bản.

Môn Sinh học | Biology

Khi luyện thi IGCSE ở bộ mô Sinh học, học sinh sẽ được tập trung nghiên cứu về các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Đây là những chủ đề không chỉ thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học mà còn cực kỳ kích thích sự tò mò của học sinh. Thông qua môn học này, học sinh có thể hiểu được các nguyên tắc cơ bản của sinh học khi kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn cuộc sống.

Lớp Sinh học IGCSE tại Westminster
Lớp Sinh học IGCSE tại Westminster

Môn Nghệ thuật | Art

Bộ môn Nghệ thuật trong chương trình Cambridge IGCSE được phát triển nhằm mục đích khuyến khích trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo và sự nhạy cảm của người học. Sau khi hoàn thành môn học, học sinh sẽ hình thành được khả năng xác định và giải quyết vấn đề thông qua nhiều giác quan.

Môn Địa lý | Geography

Môn Địa lý là bộ môn thực tiễn giúp các em hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh mình. Với nhiều kiến thức thú vị liên quan đến đời sống, môn học này mang đến nhiều niềm vui và sự thích thú cho học sinh. Một vài chủ đề được yêu thích tìm hiểu phải kể đến: thời tiết và khí quyển, thay đổi dân số, yếu tố tác động đến môi trường sống,…

Môn Tiếng Anh | English as 1st language

Môn tiếng Anh Cambridge IGCSE cung cấp một loạt những lợi ích to lớn cho học sinh, cụ thể:

 • Phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh, nâng cao cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • Xây dựng kho tàng từ vựng phong phú và cấu trúc ngữ pháp chính xác.

 • Cải thiện khả năng phản xạ hiệu quả.

 • Ứng dụng tiếng Anh trong việc học các bộ môn khác trong chương trình học quốc tế.

 • Trau dồi kỹ năng trình bày, phản biện ý kiến một cách hiệu quả.

Lời kết

Luyện thi IGCSE là một quá trình dài hạn, đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng học tập không ngừng nghỉ của các em học sinh. Hiểu được những khó khăn này, các bậc phụ huynh hãy luôn động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho con trong suốt quá trình học tập. Westminster Academy mong rằng sẽ được đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình chinh phục chứng chỉ quốc tế IGCSE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2023-09-11 09:26 am
Tin tức về Westminster Academy
GRE là gì? Những điều cần biết về bài thi GRE XEM THÊM
2022-04-13 14:44 pm
Tin tức về Westminster Academy
GCSE là gì? Những lợi ích vượt trội của chương trình GCSE XEM THÊM
2023-04-13 15:16 pm
Tin tức về Westminster Academy
So sánh IB vs A Level: Nên chọn chương trình nào tốt hơn? XEM THÊM