Luyện thi A-level hiệu quả mới nhất 2024

2023-02-22 09:32 am
Tin tức về Westminster Academy

Để có thể giành được lợi thế cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một bảng điểm A-level thật xuất sắc. Quá trình ôn luyện thi A-level do đó không hề dễ dàng, bởi tỉ lệ “chọi” rất khắc nghiệt. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm giữa các phương pháp luyện thi A-level để tìm được lộ trình ôn thi phù hợp nhất với mình nhé.

A-level là gì? Tại sao cần thi A-level?

A-level là chương trình học kéo dài 2 năm, tương ứng với 2 năm cuối trung học (lớp 11 và lớp 12). A-level dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình năm nhất trung học (lớp 10), có GPA từ 7.0/ 10 trở lên. Với học sinh quốc tế đến từ các quốc gia mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ thì còn cần chứng chỉ ngoại ngữ đạt ít nhất IELTS 5.5 trở lên.

Trong 2 năm học của chương trình A-level, học sinh sẽ chọn và học từ 3 cho tới tối đa là 5 môn học, sau đó là ôn luyện thi A-level để lấy chứng chỉ vào cuối khóa. Điểm của bài thi A-level sẽ là tiêu chí bắt buộc để các trường Đại học tại Anh (bao gồm Bắc Ireland và xứ Wales) tuyển sinh. Do đó nếu học sinh có dự định du học các trường Đại học tại Anh thì chắc chắn nên chọn chương trình A-level tại bậc trung học. 

Hầu hết các trường Đại học lớn tại Anh đều sử dụng A-level để xét tuyển đầu vào

Nếu tốt nghiệp trung học phổ thông theo những hệ khác thì nhiều khả năng học sinh sẽ cần học thêm 1 năm dự bị Đại học tại Anh rồi mới có thể nộp hồ sơ vào Đại học. Ngoài Anh cũng có nhiều trường Đại học lớn tại Mỹ, Canada, Australia hay Singapore lựa chọn A-level để tuyển chọn sinh viên bởi đây là chứng chỉ có giá trị và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

>>>Khám phá ngay: Tìm hiểu các môn học của chứng chỉ A Level mới nhất 2024

Những phương pháp luyện thi A-level

Kỳ thi A-level được đánh giá là một kỳ thi khó, có tỷ lệ cạnh tranh cao. Tuy số lượng môn học không nhiều nhưng khối lượng kiến thức rất lớn. Ngoài các môn cơ bản (Toán, Văn học Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý) thì học sinh còn phải chọn ít nhất 1 môn trong số các môn chuyên ngành (Kinh tế, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật,…) để làm căn cứ xét chọn chuyên ngành Đại học. Do đó học sinh cần có chiến lược và phương pháp luyện thi A-level phù hợp để có thể đạt được thành tích tốt nhất.  

Tự ôn luyện thi A-level

Khi lên kế hoạch cho quá trình tự ôn thi, học sinh cần nắm được sức học của bản thân, từ đó lên lộ trình củng cố kiến thức và nâng cao trình độ. Ưu điểm lớn nhất của việc tự ôn luyện thi A-level đó là học sinh có thể chủ động được tiến độ học tập của mình, phù hợp với những bạn học sinh khá giỏi có khả năng tự học và đã có mục tiêu, nguyện vọng vào ngành hay trường Đại học. 

Tự ôn luyện thi A level cùng bạn bè
Tự ôn luyện thi A level cùng bạn bè

Nhược điểm của việc tự ôn luyện thi A level ngay cả đối với học sinh giỏi đó là đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu nâng cao, hay cần tìm lời giải chính xác cho những câu hỏi tự luận. Việc tự ôn thi đôi khi cũng sẽ khiến học sinh nản lòng hay hoang mang. Để khắc phục, các em có thể chọn cách học nhóm cùng bạn bè, hoặc hỏi xin sự giúp đỡ của giáo viên bộ môn nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học, tự ôn thi

>>>Xem thêm: O Level là gì? Những thông tin cần biết khi thi O-Level

Luyện thi A-level cùng gia sư

Bên cạnh việc tự học hoàn toàn, với những em học sinh còn chưa vững kiến thức, hay mong muốn có thầy cô giúp đỡ, đồng hành trong quá trình ôn tập, thì việc tìm kiếm một lớp học thêm hoặc một gia sư sẽ là lựa chọn hợp lý. Tại lớp học luyện thi A-level, giảng viên sẽ giúp người học củng cố lại kiến thức, hệ thống lại các dạng bài tập một cách khoa học, tùy theo khả năng và trình độ của mỗi học viên mà bài học sẽ được giảng dạy theo tiến độ và lộ trình phù hợp. 

Dĩ nhiên, việc ôn thi tại các lớp học thêm hay gia sư vẫn cần đến sự chủ động của học sinh trong việc học. Giảng viên chỉ có thể hỗ trợ, chỉ dẫn học sinh trong việc cung cấp kiến thức, còn để thành thạo các dạng bài thi, các em cần chăm chỉ làm bài tập về nhà, chủ động ghi nhớ kiến thức. Vậy để có thể luyện thi A-level hiệu quả, đạt thành tích cao thì người học cần kết hợp giữa tự học và có gia sư bổ trợ. 

Tìm gia sư luyện thi A-level ở đâu? 

Chương trình học A-level được xây dựng với kiến thức có tính học thuật cao. Do đó khi tìm kiếm gia sư A-level, học sinh cần tìm đến những Thầy Cô có đủ trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm dạy thi A-level thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt. 

Ôn luyện thi A-level cùng gia sư học thuật 
Ôn luyện thi A-level cùng gia sư học thuật 

Tại Westminster, các Thầy Cô giảng dạy A-level đều tốt nghiệp loại Giỏi – Xuất sắc từ các trường Đại học top đầu tại Anh, Mỹ. Số lượng giảng viên có trình độ Thạc sĩ là 50% và Tiến sĩ là 10%. Các môn học cơ bản hay chuyên ngành đều được giảng dạy bởi Thầy cô có trình độ, có chuyên môn và kinh nghiệm, đảm bảo học sinh có nền tảng kiến thức chắc chắn, nhuần nhuyễn kỹ năng làm các dạng đề trong bài thi A-level, giúp học sinh có thể phát huy tối đa năng lực và đạt được điểm số xuất sắc

Để có thể ôn luyện thi A-level hiệu quả và giành được điểm số ấn tượng, học sinh cần có kế hoạch học tập rõ ràng, cùng với đó là sự chủ động, tự giác trong suốt quá trình học. Ngoài ra việc tìm kiếm một lớp học thêm hay gia sư ôn thi A-level phù hợp sẽ giúp em nâng cao điểm số của mình một cách hiệu quả nhất. Với trình độ chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng và giàu kinh nghiệm ôn thi, các Thầy Cô giảng dạy A-level tại Westminster sẽ là người chắp cánh giúp các em học sinh đạt được ước mơ du học của mình. 

>>> Khám phá ngay: IGCSE và A Level: Có gì khác biệt giữa 2 chương trình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

2023-03-21 08:41 am
Tin tức về Westminster Academy
Phân biệt GCSE và IGCSE XEM THÊM
2023-09-11 09:27 am
Tin tức về Westminster Academy
Gia sư cho học sinh Trường Quốc Tế chất lượng tại Hà Nội XEM THÊM