Những lý do nên theo học lớp gia sư chương trình IB tại Westminster

2023-04-03 13:58 pm
Tin tức về Westminster Academy

IB là chương trình Tú tài Quốc tế cho học sinh 3 – 19 tuổi, dạy các lĩnh vực trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và kỹ năng. IB sẽ trang bị cho các em đủ kiến thức để học tiếp các khóa đào tạo chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, để vượt qua bài thi khó nhằn, các em học sinh cần có sự trợ giúp của gia sư chương trình IB, chứ không chỉ đi học ở trung tâm hay tự ôn tại nhà.

1. Tại sao nên học gia sư chương trình IB?

Chương trình đặc thù với những môn học khác biệt
Chương trình đặc thù với những môn học khác biệt

Cụ thể, chương trình Tú tài Quốc tế IB yêu cầu học sinh chọn một trong các môn thuộc các nhóm: Văn học và ngôn ngữ, Đọc hiểu, Phát triển bản thân và Xã hội học, Khoa học, Toán và Nghệ thuật. Bên cạnh đó, các em cũng cần hoàn thành 3 môn học trọng tâm là Lý thuyết nhận thức, viết bài luận và hoạt động ngoại khóa.

Có thể thấy, các môn học trong IB rất khác biệt, có tính thực tiễn cao và quan trọng là yêu cầu các em học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm luyện thi, gia sư chương trình quốc tế tại Westminster sẽ giúp các em bắt kịp lộ trình học trên trường:

  • Vượt qua trở ngại ngôn ngữ: Tiếng Anh là một trở ngại, đặc biệt là việc ghi nhớ và hiểu các định nghĩa, công thức toán, hóa, sinh… hay hiểu các từ vựng học thuật của các môn lạ như Kinh doanh, Kinh tế, Văn học Anh… Các gia sư dạy chương trình IB tại Westminster đều cần là gia sư song ngữ, thông thạo ít nhất hai ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh. Họ sẽ giúp các em cải thiện kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong việc học tập thường ngày.

  • Bắt kịp chương trình học trên trường, lớp: Các môn học trong IB có tính thực tiễn và đặc thù cao. Chúng đi sâu vào một lĩnh vực/ngành nghề cụ thể và các em cần đào sâu kiến thức lẫn thực hành. Sẽ có những kiến thức khác xa với chương trình học của Bộ giáo dục và các em cần có gia sư hỗ trợ để hiểu đúng, hiểu rõ vấn đề.

  • Định hướng nghề nghiệp/du học: IB được biết đến là chương trình dự bị đại học uy tín được nhiều nước trên toàn cầu công nhận. Các em học sinh có mong muốn đi du học, hoặc chuyển sang học chương trình quốc tế ở các cấp cao hơn cần có chứng chỉ IB để chứng minh năng lực của mình. Nhưng như thế là chưa đủ, vì các em còn cần làm quen, thích nghi với môi trường, phong cách sống mới. Và các gia sư chương trình IB có tâm sẽ giúp các em điều này.

2. Thế nào là một gia sư chương trình IB giỏi?

Gia sư chương trình IB không chỉ cần có chuyên môn và ngoại ngữ giỏi
Gia sư chương trình IB không chỉ cần có chuyên môn và ngoại ngữ giỏi

Như đã nói, gia sư dạy chương trình IB cần có kỹ năng ngoại ngữ thông thạo để giảng dạy cho các em học sinh toàn bộ bằng tiếng Anh. Và bên cạnh đó, gia sư IB nhất định phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng thì mới giúp các em hiểu được các môn học trong IB.

Tuy nhiên, đó không phải là những tiêu chí duy nhất để đánh giá một gia sư chương trình IB. Để chọn lựa ra một người gia sư giỏi, các bậc phụ huynh cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Gia sư có kinh nghiệm luyện thi, săn học bổng: Gia sư dạy IB nên là những du học sinh tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu như Oxford, Cambridge hay đã từng học chương trình IB. Việc có kinh nghiệm dày dặn giúp gia sư hiểu rõ được IA cần làm như thế nào, EE nên chọn chủ đề bài luận gì,…, biết cách thích nghi với môi trường mới nên có thể tư vấn và định hướng rõ ràng cho các em.

  • Có khả năng nắm bắt tâm lý và khích lệ tốt: Không phải em học sinh nào cũng dễ dàng làm quen ngay với chương trình IB, khi có rất nhiều môn học đặc thù với kiến thức mới lạ và còn phải học bằng tiếng Anh. Một người gia sư giỏi cần thấu hiểu những khó khăn và có thể đồng hành cùng các em trong suốt quá trình.

  • Có trách nhiệm và sự kiên trì: Không phải em học sinh nào cũng có khả năng tiếp thu nhanh nhạy. Nếu như người gia sư không kiên nhẫn, không dạy và chăm sóc các em bằng tất cả nhiệt huyết và kỹ năng của mình thì kết quả học thi của các em sẽ không đi tới đâu cả.

3. Lợi ích khi theo học gia sư dạy IB tại Westminster

Westminster cung cấp chương trình ôn luyện với gia sư song ngữ chất lượng cao
Westminster cung cấp chương trình ôn luyện với gia sư song ngữ chất lượng cao

Có thể các bậc phụ huynh đã quen với việc cho con em mình theo học ở các cơ sở đào tạo lớn, có lượng học viên theo học cao. Tuy nhiên, nếu có thêm sự hỗ trợ của các gia sư song ngữ dạy chương trình quốc tế thì các em sẽ học thi suôn sẻ hơn rất nhiều.

Tại Westminster Academy, có đến hơn 100 giáo viên người Việt và người nước ngoài. Trong đó, 90% tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trên thế giới như Oxford và LSE, 50% giáo viên có học hàm thạc sỹ và 10% là tiến sĩ.

Khi được những thầy cô giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tiễn này giảng dạy, chắc hẳn các em học sinh sẽ được giải tỏa mọi khúc mắc và khó khăn trong ôn luyện. Cơ hội đạt được học bổng du học, hoặc tiếp cận với những môi trường học quốc tế sau đó của các em rộng mở hơn rất nhiều.

Westminster Academy cung cấp chương trình học ôn với gia sư cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, đào tạo song bằng, kết hợp cả dạy online và offline, giúp các em chủ động được thời gian mà vẫn thu nạp được đủ lưỡng kiến thức quan trọng cho bản thân.Với mô hình học 1 thầy – 1 trò, hoặc 1 thầy – 2 trò, hoặc học chung với lớp, gia sư chương trình IB tại Westminster sẽ giúp các em tiếp cận và thu nạp kiến thức một cách toàn diện.

Để tìm hiểu rõ hơn về gia sư chương trình IB tại Westminster, các bậc phụ huynh vui lòng truy cập website Westminster.edu.vn. Hoặc gia đình hãy gọi về số hotline 089 8585 850 để được tư vấn chi tiết nhất về lộ trình học riêng biệt, phù hợp với trình độ và nhu cầu học tập của từng em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan