Tài liệu học SAT | Sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

2023-09-11 09:16 am
Tin tức về Westminster Academy

Bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, chứng chỉ SAT cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với những học sinh đang có ý định du học Mỹ, Canada, Anh, Úc,… Nhiều trường đại học top đầu tại Mỹ yêu cầu kết quả SAT là một phần của hồ sơ xét tuyển. Thế nhưng để hoàn thành bài thi SAT với điểm số cao là không hề dễ dàng mà đòi hỏi cả một quá trình ôn luyện không ngừng. Trong bài viết này, Westminster Academy sẽ tổng hợp đến bạn các tài liệu học SAT hiệu quả, được áp dụng phổ biến hiện nay!

các nguồn tài liệu học SAT
Tổng hợp các nguồn tài liệu học SAT chuẩn nhất hiện nay

Tài liệu học SAT: The Official SAT Study Guide

The Official SAT Study Guide là một trong những cuốn sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu phổ biến nhất hiện nay. Nó được xuất bản bởi College Board – đơn vị chính thức quản lý và tổ chức khảo thí kỳ thi SAT – nhằm cung cấp nguồn tham khảo chính thống cho người học. 

Sách ôn thi SAT: The Official SAT Study Guide
Sách ôn thi SAT: The Official SAT Study Guide

Tài liệu này bao gồm các bài kiểm tra thực tế từ các kỳ thi SAT trước đây cũng như cung cấp cho các thí sinh kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi. Bên cạnh đó, The Official SAT Study Guide còn tổng hợp nhiều kinh nghiệm làm bài thi giúp các thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi SAT. 

Sách luyện thi SAT: The New SAT 1500+ Practice Questions

The New SAT 1500+ Practice Questions là tài liệu học SAT hữu ích mà các sĩ tử không thể bỏ qua. Cuốn sách này được xuất bản bởi Kaplan Publishing, có chứa hơn 1500 câu hỏi ôn luyện SAT thuộc cả 3 phần thi: Đọc hiểu, Viết luận và Toán học.

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách này đó chính là nó được biên soạn bởi các chuyên gia của Kaplan – những người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy và ôn luyện cho các thí sinh SAT. Bên cạnh đó, các bài tập và đề thi thực tế trong cuốn sách này cũng giúp thí sinh nâng cao kỹ năng làm bài và kiến ​​thức để đạt được điểm số cao trong kỳ thi. 

The Complete Guide to SAT Reading

Phần thi Reading là một trong những phần quan trọng của kỳ thi SAT. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu học SAT hiệu quả để nâng cao khả năng đọc hiểu và làm bài thì The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer chính là cuốn sách bạn cần.

Không chỉ giúp xây dựng các kỹ năng cần thiết để làm phần Reading, cuốn sách cũng giúp bạn có chiến lược làm bài thi hiệu quả. Theo đó, các kỹ năng giúp bạn tìm kiếm thông tin chính xác, nhanh chóng để trả lời các câu hỏi đọc hiểu. Nhờ có nó, bạn có thể dễ dàng giải quyết các câu hỏi ngay cả những câu phức tạp, liên quan đến phân tích đồ thị và bảng biểu. 

The Complete Guide to SAT Reading giúp cải thiện điểm số phần thi đọc hiểu
The Complete Guide to SAT Reading giúp cải thiện điểm số phần thi đọc hiểu

Các câu hỏi ôn tập trong tài liệu luyện thi SAT này cũng rất sát với đề thi thật. Từ đó giúp người học làm quen với cấu trúc bài thi, không bị bỡ ngỡ hay áp lực khi vào phòng thi thật. 

Tài liệu tự học SAT – Kaplan SAT Prep Plus 2021

Kaplan SAT Prep Plus 2021 là tài liệu học SAT tổng hợp được xuất bản bởi Kaplan Test Prep. Đây là tài liệu ôn thi được rất nhiều sĩ tử lựa chọn cho quá trình ôn tập của mình. Cụ thể, cuốn sách bao gồm nhiều phần hữu ích như:

  • 5 bài SAT Full Test giúp học sinh làm quen với định dạng, cấu trúc bài thi cũng như rèn luyện đầy đủ các kỹ năng. 
  • 2000 câu hỏi có đáp án và lời giải chi tiết giúp người đọc hiểu rõ hơn về từng câu hỏi và cách giải quyết chúng.
  • 1 DVD do giáo viên tại Kaplan hướng dẫn chi tiết về cách làm bài thi SAT, giúp người học biết cách xây dựng chiến lược thi, lên kế hoạch quản lý thời gian, và làm quen với từng phần của bài thi.
  • Cuốn sách cũng đưa ra những phương pháp và chiến thuật luyện thi mới nhất cho từng phần.

Tóm lại, Kaplan SAT Prep Plus 2021 là nguồn tài liệu tự học SAT đầy đủ và chất lượng, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Sách ôn thi SAT: Mastering the SAT Critical Reading Test

Nhắc đến sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu không thể không kể đến Mastering the SAT Critical Reading Test. Cuốn sách cung cấp cách tiếp cận, phân tích và giải quyết các câu hỏi trong phần thi Critical Reading của SAT. Sau khi hoàn thành tài liệu luyện thi SAT này, bạn có thể dễ dàng giải quyết các đoạn văn phức tạp về nhiều chủ đề khác nhau, từ Khoa học đến Văn học và Xã hội học.

tai lieu hoc sat 4
Tài liệu luyện thi SAT phổ biến: Mastering the SAT Critical Reading Test

Cuốn sách này cũng giúp các người đọc xây dựng kỹ năng phân tích và lập luận dựa trên quan điểm của riêng mình đối với các vấn đề. Từ đó, giúp thí sinh đạt điểm số cao trong phần thi Critical Reading của kỳ thi SAT. 

Giáo trình luyện thi SAT 320 SAT Math Problems

320 SAT Math Problems là một cuốn sách luyện thi SAT Toán nổi tiếng, được viết bởi Steve Warner – một chuyên gia về giáo dục và luyện thi SAT. Cuốn sách này bao gồm 320 câu hỏi Toán SAT, được phân loại theo chủ đề và mức độ khó khác nhau. Nhờ vậy, học sinh có thể rèn luyện kỹ năng giải đề từ cơ bản đến nâng cao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đi kèm với lời giải chi tiết cho từng câu hỏi, giúp người đọc có thể tự đánh giá được kết quả bài làm của mình.

=>> Xem thêm bài viết về

Tài liệu Cracking The SAT, 2020 Edition

Cuốn sách Cracking the SAT, 2020 Edition là tài liệu học SAT được xuất bản bởi Princeton Review – một công ty có tiếng trong lĩnh vực đào tạo các kỳ thi chuẩn hóa. Điểm nổi bật của cuốn sách này đến từ kiến thức đa dạng thuộc tất cả các phần thi và mức độ thực tế của các đề thi. Đặc biệt 5 đề thi thử Full Test được thiết kế tương đương với bài thi chính thức là điểm mà nhiều sĩ tử yêu thích ở cuốn sách này. 

Cracking The SAT, 2020 Edition
Cracking The SAT, 2020 Edition là nguồn sách luyện thi sat cho người mới bắt đầu

Đây sẽ là nguồn sách luyện thi SAT cho người mới bắt đầu, áp dụng được cho mọi giai đoạn ôn tập. Tuy nhiên vì lượng kiến thức lớn và dàn trải nên sẽ cần nhiều thời gian để hoàn thành tài liệu này. 

Tổng hợp các trang web cung cấp tài liệu học SAT hiệu quả

Bên cạnh các đầu sách uy tín, chất lượng từ các nhà xuất bản hàng đầu, bạn cũng có thể theo dõi các trang web học thuật để đa dạng nguồn tài liệu luyện thi SAT. Dưới đây là một số trang web ôn tập SAT mà bạn không thể bỏ qua:

  • PrepScholar: Trang web https://www.prepscholar.com/ cung cấp đến người học những hướng dẫn chuyên sâu nhất về quá trình luyện thi. Nó cũng cung cấp các chương trình luyện thi trực tuyến được thiết kế phù hợp với từng học sinh. 
  • College Board: https://satsuite.collegeboard.org/sat là trang web chính thức – nơi bạn đăng ký thi SAT, quản lý bài thi và gửi bảng điểm cho các trường Đại học. Website này cũng cung cấp tài liệu luyện thi miễn phí bao gồm các bộ câu hỏi luyện tập và nhiều bài thi thử. 
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin tại các kênh Youtube có lượt follow cao như: Brian McElroy Tutoring, Veritas Test Prep, DOUBLE800,…  

Như vậy trên đây Westminster Academy đã tổng hợp đến bạn các nguồn tài liệu học SAT chất lượng, chuẩn nhất hiện nay. Việc lựa chọn được nguồn sách ôn thi SAT phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo học sinh có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả và đạt được điểm cao trong kỳ thi. Mong rằng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn chọn được tài liệu ôn tập phù hợp cho kỳ thi SAT sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan